ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM XÃ MINH TÂM LẦN THỨ III

Chủ nhật - 04/02/2024 11:34 173
Sáng nay, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Minh Tâm lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã chính thức khai mạc. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam huyện Hớn Quản chọn làm điểm trong tổ chức đại hội cấp cơ sở.Về dự đại hội và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Bùi Đình Lợi, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện, anh Lê Văn Quý, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy UBND - UBMTTQVN xã Minh Tâm và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các thanh niên trên địa bàn xã.
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM XÃ MINH TÂM LẦN THỨ III
Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Minh Tâm đã phát triển 221 hội viên mới, tỷ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức đạt 68%. Hỗ trợ 71 thanh niên vay vốn với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Tổ chức 02 phiên giao dịch việc làm, giới thiệu việc làm cho hơn 300 lượt thanh niên. Phối hợp xây dựng 09 công trình thắp sáng đường quê, 01 căn nhà Thanh niên, 01 công trình thanh niên khu vui chơi. Tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho hơn 1.000 người. Tổ chức nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19 như phát khẩu trang, tuyên truyền, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế,...
Nhiệm kỳ 2024 - 2029 Hội LHTN Việt Nam xã Minh Tâm đề ra mục tiêu kết nạp mới 300 thanh niên vào tổ chức Hội; mỗi hội viên sẽ tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong năm; hằng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động riêng biệt cho thanh niên dân tộc và thanh niên tôn giáo
Với tinh thần Đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, phát triển Đại hội đã hiệp thương Ban Chấp hành Hội LHTN xã Minh Tâm nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 11 thành viên và 10 đại biểu đi dự đại hội Hội LHTN huyện Hớn Quản.
Thành công của Đại hội điểm cấp cơ sở đầu tiên tạo tiền đề để Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hớn Quản chỉ đạo các cấp bộ Hội tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Hội LHTN các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ông Phạm Thành Chung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao tặng công trình thanh niên trị giá 50 triệu đồng

Các đại biểu cùng tham dự Đại hội

Đồng chí Bùi Đình Lợi, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện, anh Lê Văn Quý, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tặng quà tại Đại hội

Tác giả bài viết: Qúy Son