HỚN QUẢN TRAO TẶNG 52 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Thứ tư - 30/08/2023 14:55 442
Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam 02/09/1945 – 02/09/2023. Sáng ngày 30/8/2023, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và UBMTTQ Việt Nam huyện Hớn Quản tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Đông Hồ xã Tân Hưng.
HỚN QUẢN TRAO TẶNG 52 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT
Ông Phạm Thành Chung, Phó bí thư TT Huyện ủy; Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Lê Thị Mỹ Linh; Trưởng Phòng lao động thương binh xã hội huyện Hà Quang Thịnh, Lãnh đạo xã Tân Hưng đã tham dự.
Tại buổi lễ Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và UBMTTQ Việt Nam huyện Hớn Quản đã bàn giao 3 căn nhà cho các hộ gia đình bà Thị Hoa, sinh năm 1992; hộ bà Thị Bích Phượng, sinh năm 1998 và hộ gia đình bà Thị Linh, sinh năm 1993,
Mỗi căn nhà có diện tích từ 50 đến 54m2. Quy cách xây dựng tường xây tô, mái lợp tôn, cửa sắt, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng mỗi căn từ 100 đến 130 triệu đồng, Trong đó mỗi căn Nguồn kinh phí chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi năm 2023 hỗ trợ 46 triệu đồng, nguồn kinh phí từ quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Phước 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Các hộ gia đình được trao tặng nhà lần này có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, không có đất sản xuất, cuộc sống đi làm thuê, làm mướn, được trao tặng nhà là niềm động viên lớn, giúp các hộ gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm phát triển sản suất, vươn lên thoát khỏi đói nghèo.
Nhân dịp này Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và UBMTTQ Việt Nam huyện Hớn Quản bàn giao 52 căn nhà Đại đoàn kết. Với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng. Trong đó mỗi căn Nguồn kinh phí chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi năm 2023 hỗ trợ 46 triệu đồng, nguồn kinh phí từ quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Phước 40 triệu đồng.

Ông Phạm Thành Chung, Phó bí thư TT Huyện ủy; Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Lê Thị Mỹ Linh, trao Quyết định bàn giao nhà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Đông Hồ xã Tân Hưng

Chủ tịch UBND xã Tân Hưng thông qua các Quyết định trao nhà

Ông Phạm Thành Chung, Phó bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại lễ trao nhà

Lãnh đạo huyện, xã tham dự lễ bàn giao nhà