HỚN QUẢN TRAO TẶNG 52 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Thứ tư - 10/01/2024 21:46 234
Chiều ngày 10/01/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị lần thứ 14, Khóa XIII, Nhiệm kỳ 2019 – 2024 và tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện.
UBMTQ Việt Nam các cấp ký kết giao ước thi đua năm 2024
Theo báo cáo tại nghị trong năm 2023, Công tác chăm lo cho người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội luôn đảm bảo kịp thời, đã vận động được 9.194 phần quà với tổng trị giá trên 3,4 tỷ đồng, hỗ trợ 52 hộ nghèo khó khăn về nhà ở thuộc Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo DTTS của tỉnh với tổng số tiền là trên 2 tỷ đồng, Ngoài ra Ban Thường trực UBMTTQVN huyện và Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Hớn Quản tổ chức lễ bàn giao 52 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng; Vận động nhân dân đóng góp làm 18.200m đường bê tông xi măng, lắp 3.000m đường điện chiếu sáng, trong đó nhân dân đóng góp gần 1 tỷ đồng, hiến 600m đất.
Vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt các tiêu chí về “xây dựng thôn, ấp, khu phố văn hóa” qua đó có 102/102 KDC đăng ký văn hóa đạt 100%, có 26.120 hộ đăng ký gia đình văn hóa, phấn đấu cuối năm có 95% đạt gia đình văn hóa, 93% thôn, ấp, khu phố và tương đương đăng ký danh hiệu văn hóa trở lên, hộ gia đình đăng ký đến cuối năm 2023.
Trong năm Ban Thường trực UBMTTQVN các xã, thị trấn đã tham mưu tổ chức 06 hội nghị đối thoại giữa nhân dân với cấp ủy, chính quyền, qua các đợt đối thoại có trên 82 ý kiến, các ý kiến đã được cấp ủy, chính quyền trả lời trực tiếp tại hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Thành Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của huyện trong năm qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Mặt trận các cấp phải tăng cường vận động các nguồn lực trong xã hội; quản lý chặt chẽ các nguồn quỹ; khảo sát, nắm chắc hộ nghèo, đối tượng khó khăn về nhà ở; triển khai kịp thời, đồng bộ về xây nhà Đại đoàn kết từ nguồn quỹ của tỉnh, huyện; lập, thanh, quyết toán hồ sơ đầy đủ theo quy định.
 Nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo; nắm bắt kịp thời ở địa phương những tồn tại, khó khăn để phát động thành các phòng trào thi đua thiết thực trong ngành và trong các tầng lớp nhân dân.
Dịp này 10 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023 đã được UBMTTQ Việt Nam tỉnh, huyện. UBND huyện tặng bằng khen, giấy khen.

Đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Bùi Đình Lợi, UV BTV, Trưởng Ban dân vận, CT UBMMTQ Việt Nam huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023 đã được UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen

Tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023 được UBND tặng giấy khen