TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI, XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023

Thứ năm - 11/01/2024 13:59 514
Sáng ngày 11/1/2024, UBND huyện Hớn Quản tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đảm bảo an toàn giao thông, Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về An ninh trật tự và thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; Đồng chí Vũ Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện chủ trì và phát biểu chỉ đạo.
Trong năm 2023, trên địa bàn huyện Hớn Quản đã xảy ra 110 vụ, 175 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, làm chết 01 người, bị thương 38 người, thiệt hại tài sản 762,961 đồng. Kết quả điều tra khám phá 109/110 vụ khởi tố 64 vụ, 110 bị can, xử lý hành chính 34 vụ, 65 đối tượng, chuyển cấp trên thụ lý 02 vụ 02 đối tượng.
Đấu tranh triệt xóa 31 tụ điểm tai nạn xã hội, trong đó 27 tụ điểm 132 đối tượng cờ bạc, 04 tụ điểm 10 đối tượng chứa mại dâm, môi giới mại; xử lý khởi tố 04 vụ, 04 đối tượng về hành vi chứa mại dâm và môi giới mại dâm, xử phạt vi phạm hành chính 6 đối tượng về hành vi bán dâm khởi tố 09 vụ, 39 bị can về tội đánh bạc, xử phạt hành chính 06 đối tượng trong vụ án hình sự. Công tác Xây dựng Phong trào Toàn dân Bảo vệ an ninh tổ quốc được quan tâm thực hiện, chất lượng hiệu quả của các mô hình từng bước được nâng lên, có nhiều mô hình phát huy hiệu quả được nhân rộng. Công tác tiếp nhận giải quyết tố giác tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố đã tiếp nhận 223 tố giác tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, Trong đó số cũ 19, số mới 186, phục hồi 18 chuyển cơ quan thẩm quyền giải quyết 04, giải quyết theo thẩm quyền 219 tin. Đã giải quyết 200/219 tố giác, tin báo về tội phạm đạt 91,3%, Ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 110 vụ… Công tác Xây dựng Phong trào Toàn dân Bảo vệ an ninh tổ quốc được quan tâm thực hiện, chất lượng hiệu quả của các mô hình từng bước được nâng lên, có nhiều mô hình phát huy hiệu quả được nhân rộng.

Đồng chí Vũ Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Vũ Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao, biểu dương kết quả công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ của BCĐ các cấp trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, BCĐ các cấp, nhất là đối với lực lượng Công an cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, dự báo tình hình; đảm bảo chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm từ sớm, từ xa. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tổ chức tuần tra vũ trang, kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm đối với các hành vi tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo nổ trái phép... Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông….
Dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đảm bảo an toàn giao thông năm 2023.

Phó trưởng Công an huyện Huỳnh Thi Thơ thông qua báo cáo

Đại biểu tham dự hội nghị

Tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào đã được UBND huyện tặng giấy khen

Tác giả bài viết: Lê Khương