TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN VÀ SƠ KẾT ĐỀ ÁN 01-ĐA/HU NĂM 2023; TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ năm - 18/01/2024 19:50 202
Sáng ngày 18/01, Ban dân vận Huyện ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận và sơ kết Đề án 01-ĐA/HU năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Ông Trịnh Thanh Tuệ - Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Thành Chung đã tham dự.
Theo báo cáo trình tại hội nghị, thời gian qua Ban dân vận, MTTQ và các đoàn thể các cấp đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị phù hợp tình hình kinh tế địa phương, thực hiện tốt các chương trình hành động cách mạng, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, đảm bảo An ninh - Chính trị - Xã hội. Các hội đoàn thể các cấp thực hiện tốt chương trình nông thôn mới, có nhiều cách làm hay, mô hình mới để tập hợp, thu hút quần chúng. Việc triển khai thực hiện Đề án 01-ĐA/HU đã tạo được sự quan tâm ngày càng nhiều của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác dân vận. Trong đó, nổi bật về kết quả công tác dân vận của MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội trong thực hiện nhiều cuộc vận động. Qua đó, khối vận toàn Huyện đã vận động nhân dân đóng góp làm 18.200m đường bê tông xi măng, lắp 3.000m đường điện chiếu sáng, trong đó nhân dân đóng góp gần 1 tỷ đồng, hiến 600 mét vuông đất, vận động hỗ trợ xây, sửa 5 căn nhà đại đoàn kết tại xã Tân Hưng, Tân Hiệp, Thanh An, trao sinh kế 3 hộ tại xã Minh Tâm, Tân Quan, tổng trị giá 260 triệu đồng cùng nhiều hoạt động vận động trao tặng nhà tại các xã, thị trấn. Vận động được 9.194 phần quà với tổng trị giá trên 3,4 tỷ đồng. Phong trào thi đua dân vận khéo toàn Huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện được 82 mô hình dân vận khéo, trong đó có 48 mô hình thực hiện Đề án 01-ĐA/HU của huyện ủy. Qua đó, đã phát triển mới được 824 đoàn viên, hội viên nông thôn vào các tổ chức đoàn thể xã hội của địa phương. Từ Đề án 01-ĐA/HU, toàn huyện đã kết nạp được 19/21 đảng viên nông thôn đứng vào hàng ngũ của Đảng đạt 82,6% chỉ tiêu năm từ đề án 01 của huyện.
 Dịp này, 3 cá nhân đã được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận của Đảng"; 4 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và 13 tập thể, 26 cá nhân thực hiện tốt Đề án 01 năm 2023 của huyện cũng đã được biểu dương, khen thưởng.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trịnh Thanh Tuệ - Phó Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác dân vận huyện Hớn Quản đạt được thời gian qua. Đồng thời đề nghị công tác dân vận, hệ thống chính trị huyện bám sát, tập trung thực hiện hiệu quả nhiều nội dung, đặc biệt làm tốt công tác  vận động, tuyên truyền nhân dân trong triển khai các chương trình, dự án nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý  nhà nước, đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào thi đua "dân vận khéo" trên các mặt của đời sống xã hội, thường xuyên tổng kết, biểu dương, nhân rộng những điển hình, tập trung hướng về cơ sở, phát huy vai trò trong vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua do các cấp phát động.

Lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Huyện ủy trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận của Đảng” cho các cá nhân

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Thành Chung phát biểu tại hội nghị

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị

Tác giả bài viết: Thanh Mai