ÔNG NGUYỄN TẤN HẢI - PCT HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI AN KHƯƠNG

Thứ hai - 08/01/2024 10:44 310
Vừa qua, chiều ngày 04/01/20224, Ông Nguyễn Tấn Hải - PCT HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã An Khương đã có buổi tiếp xúc cử tri hai xã An Khương và Thanh An tại hội trường UBND xã An Khương.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh, huyện tại xã An Khương
Tham gia cùng buổi tiếp xúc có các ông bà đại biểu HĐND huyện thuộc tổ 02 và tổ 05 (tổ đại biểu xã Thanh An và Tổ đại biểu xã An Khương).

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Đại biểu nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, Ông Nguyễn Tấn Hải – PCT HĐND tỉnh đã thông báo Kết quả kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, với một số nội dung chính: Trong 02 ngày 07/12 và 08/12/2023, HĐND tỉnh Bình Phước  khóa X đã tổ chức Kỳ họp lần thứ 12 (Cuối năm 2023) để xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ  kinh tế - xã hội năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh; lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu theo quy định; nghe bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; quyết định nhiều vấn đề quan trọng phát triển kinh tể - xã hội của địa phương… Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua 37 nghị quyết. Cũng đại biểu tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Tấn Hải đã thông báo các ý kiến trả lời của các cơ quan chuyên môn tỉnh liên quan đến cử tri hai xã Thanh An, An Khương.
Bên cạnh đó, thay mặt cho hai tổ đại biểu tổ 02 và tổ 5, bà Đặng Thị Kim Tuyến đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, HDND huyện khóa XII (kỳ họp cuối năm). Trong đó, có một số nội dung chính: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 của Thường trực HĐND huyện, các ban của HĐND, UBND, TAND, VKSND và chi cục thi hành án dân sự huyện; cho ý kiến đối với phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 (đối với hoạt động của thường trực HĐND huyện, các ban của HĐND, UBND, TAND, VKSND và chi cục thi hành án dân sự huyện..); HĐND huyện đã ban hành 09 nghị quyết; nghe Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện thông báo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và thảo luận các văn bản khác tại kỳ họp theo luật định; tiến hành chất vấn lãnh đạo UBND huyện đối với 03 nhóm vấn đề theo đề nghị của đại biểu HĐND huyện…
Tại buổi tiếp xúc  đã có 11 lượt ý kiến được cử tri 2 xã An Khương, Thanh An nêu lên tại hội nghị. Những vấn đề được quan tâm và thảo luận nhiều nhất xoay quanh các vấn đề như: đường giao thông nông thôn; đường điện; tình trạng thiếu thuốc, vắc xin, vật tư y tế; các loại phụ cấp, chế độ đối ngành y tế (hỗ trợ tiêm ngừa Covid, y tế dự phòng, thôn bản, CTV dân số, kinh phí chi BHYT); đất công; tranh chấp quyền sử dụng đất ... được các cử tri quan tâm nêu ý kiến với đại biểu HĐND cấp huyện, tỉnh. Trong đó, ý kiến thuộc thẩm quyền huyện là 10 nhóm ý kiến, 01 nhóm ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh.
Tại hội nghị: CT. UBND xã An Khương, xã Thanh An, đại diện Điện lực Hớn Quản, đại diện Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hớn Quản, đại diện Chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai đã trả lời tại hội nghị 10 nhóm ý kiến. Còn lại 01 nhóm  ý kiến về y tế đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và sẽ tiếp tục trả lời cho cử tri trong kỳ hội nghị lần sau.

Tác giả bài viết: Bình Minh