XÃ ĐỒNG NƠ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Thứ năm - 18/01/2024 21:39 327
Chiều ngày 18/01, UBND xã Đồng Nơ huyện Hớn Quản, tổ chức lễ công bố Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đại diện văn phòng Nông thôn mới tỉnh, đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, UV BTV Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, Lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn đã tham dự.
XÃ ĐỒNG NƠ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Theo đó năm 2020 đến năm 2022 xã Đồng Nơ đã huy động nhiều nguồn lực được trên 33 tỷ đồng để thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, trong đó Doanh nghiệp, Nhân dân đóng góp: 4,542 tỷ đồng. Toàn xã đã cứng hóa được trên 81 km, gồm nhựa hóa, bê tông xi măng, sỏi phún. Tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 100%, tỷ lệ km đường được chiếu sáng trên địa bàn xã trên 56km, đạt 69% trên tổng số km đường nhựa, đường BTXM, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 77,6 triệu đồng/người/năm, tăng 22,5 triệu đồng so với năm 2019. Đời sống nhân dân trên địa bàn xã từng bước được nâng cao, tăng hộ khá giàu, không còn hộ nghèo.
Sau 2 năm thực hiện Nông thôn mới nâng cao, Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể hệ thống chính trị xã Đồng Nơ đã đoàn kết, chung sức, chung lòng để đưa xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2022 với 20/20 tiêu chí đạt theo quy định.
Tại buổi lễ Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hạ, UV BTV, Phó CT UBND huyện đã trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Nơ.

Đồng chí Nguyễn Văn Hạ, UV BTV Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Hạ, UV BTV Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Đồng Nơ đã đạt được trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: “Xây dựng NTM chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, vì vậy cấp ủy đảng, chính quyền xã Đồng Nơ tiếp tục đề cao trách nhiệm nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về việc xây dựng nông thôn mới, phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên quyết tâm, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí từng bước tiến tới xã nông thôn mới Kiều mẫu.
Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM được UBND tỉnh, huyện, xã tặng Bằng khen, giấy khen.

UBND tỉnh ủy quyền CT UBND huyện Hớn Quản Vũ Xuân Trường tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ tặng khen UBND tỉnh cho tập thể có thành xuất sắc trong xây dựng NTM nâng cao

Đại diện Văn phòng Nông thôn mới tỉnh công bố quyết định xã Đồng Nơ đạt Nông thôn mới nâng cáo