HỚN QUẢN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2025

Thứ hai - 30/09/2024 08:16
Vừa qua, ngày 18/9, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ vừa ký ban hành Công văn số 2568 về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Theo đó, UBND huyện yêu cầu các ngành, các đơn vị, thực hiện một số nhiệm vụ như sau:
Thanh niên huyện Hớn Quản hàng năm đều hăng hái lên đường nhập ngũ! Ảnh: HĐ.
Các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025.
Ban Chỉ huy quân sự huyện: Tham mưu UBND huyện kiện toàn và giao nhiệm vụ cụ thể cho thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân năm 2025.
Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND huyện kiện toàn Hội đồng khám sức khỏe NVQS và thực hiện nghĩa vụ có thời hạn trong Công an nhân dân huyện; Phân công cụ thể cho từng thành viên; Tổ chức khám và kết luận chính xác, chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện; Kịp thời phát hiện, đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng công tác khám sức khỏe tuyển quân để vụ lợi, vi phạm pháp luật, kiên quyết không để xảy ra tiêu cực trong công tác khám tuyển.
Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện theo chức năng, nhiệm vụ, làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự 2015, Luật Công an nhân dân 2018, các văn bản quy phạm pháp luật về công tác tuyển quân và truyền thống cách mạng của địa phương; Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, biểu dương những công dân tình nguyện nhập ngũ, những gia đình gương mẫu, tiêu biểu, những địa phương hoàn thành tốt công tác tuyển quân; Phối hợp nâng cao chất lượng tổ chức “Hội trại tòng quân”, tổ chức Lễ giao, nhận quân đúng quy định, đảm bảo an toàn, tiết kiệm.
Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT: Nguyễn Hữu Cảnh, Trần Phú tăng cường công tác tuyên truyền trong nhà trường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của học sinh đối với việc thực hiện nghãi vụ quân sự của công dân.
Phòng Tư pháp: Hướng dẫn, giám sát, hỗ trợ các ngành, địa phương trong việc ban hành các văn bản thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng quy định; Hướng dẫn việc lập hồ sơ trình tự, thủ tục xử lý vi phạm Nghĩa vụ quân sự; Chủ trì tham mưa Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên

Tác giả: BBT-HĐ