Họp với thường trực đảng ủy các xã về công tác chuẩn bị bầu cử HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ hai - 21/03/2016 14:43 1.112 0

Đồng chí Lê Hoàng Lâm Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, Tham dự và chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Lê Hoàng Lâm Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, Tham dự và chủ trì buổi làm việc.
Sáng nay 16/03/2016, tại phòng họp, Huyện ủy Hớn Quản đã có buổi làm việc với thường trực Đảng ủy 13 xã về công tác chuẩn bị bầu cử HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Lê Hoàng Lâm Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, Tham dự và chủ trì buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, các đồng chí trong ban thường trực huyện ủy và các đồng chí là thành viên của Ủy ban bầu cữ (UBBC) cấp huyện đã được nghe các đồng chí thường trực đảng ủy 13 xã báo cáo nhanh về tình hình nhân sự cũng như quá trình chuẫn bị cho công tác bầu cữ sắp tới tại địa phương. Theo đó tính đến thời điểm hiện tại các địa phương đã hoàn tất hướng dẫn các ứng cử viên ứng cử Đại biễu HĐND; tỷ lệ số lượng ứng cử viên là nữ, người đồng bào dân tộc thiểu số cũng đã đáp ứng được yêu cầu; Các hồ sơ thông tin của Đại biễu đã được các xã tổng hợp và gỡi lên cấp trên có thẩm quyền kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ; Một số ấp chưa có nhà văn hóa, Ban bầu cữ các xã đã chủ động thuê, mướn các điểm thuận tiện để người dân đi lại dễ dàng dịp bầu cữ; Đa số các xã còn gặp khó khăn trong công tác bảo đảm ứng viên Đại biễu là người tái cữ, vì các ứng viên đã quá tuổi; kinh phí cũng là một trong những khó khăn được thường trực các xã nêu ra lại buổi làm việc.
Đồng chí Lê Hoàng Lâm Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, Tham dự và chủ trì buổi làm việc.
Kết thúc hội nghị, Đồng chí Lê Hoàng Lâm nhấn mạnh Để chuẩn bị tốt cho các bước tiếp theo, yêu cầu tiểu ban tuyên truyền chỉ đạo các ngành liên quan và các xã, đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ bầu cử, xây dựng nội dung tuyên truyền  đa dạng về hình thức phong phú về nội dung; huy động các tổ chức chính trị, xã hội vào cuộc cùng tuyên truyền để hội viên, đoàn viên nắm bắt được mục đích ý nghĩa cũng như quyền lợi nghĩa vụ khi tham gia bầu cử. Phòng nội vụ cần tập huấn các ban bầu cử theo đúng kế hoạch của sở nội vụ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy trình bầu cử; tập trung giải quyết các vụ việc, các địa bàn phức tạp; có biện pháp đấu tranh với các thế lực thù địch bảo vệ cuộc bầu cử diễn ra an toàn. Ngoài ra đồng chí còn chú ý các tổ công tác của huyện phải thường xuyên bám sát cơ sở để nắm bắt thông tin; để hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc. Các xã, tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công.
Quý Son

Nguồn tin: Đài truyền thanh huyện Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây