Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Thanh Bình đối thoại trực tiếp với nhân dân

Thứ ba - 25/10/2016 14:02 2019

Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Thanh  Bình đối thoại trực tiếp với nhân dân

Thực hiện quy định về việc “ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền" ban hành kèm theo Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị. Chiều ngày 13 tháng 10 năm 2016, BTT UBMTTQVN xã Thanh Bình huyện Hớn Quản Phối hợp với đảng ủy, HĐND xã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư đảng ủy, chủ tịch HHĐND xã Thanh Bình với nhân dân ấp sở nhì nhằm lắng nghe những ý kiến, kiến nghị và giải quyết những vướng mắc, bức xúc của nhân dân. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện các ban ngành của xã và 45 cử tri đại diện các hộ gia đình trong ấp tham dự.
Tại buổi tiếp xúc đối thoại, ông Trịnh Thế Sơn Bí thư đảng ủy, chủ tịch HHĐND xã  đã báo cáo tóm tắt tình hình  phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh,  nhấn mạnh kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Với tinh thần  dân chủ, cởi mở,  thẳng thắn đã có 9 ý kiến đóng góp  xây dựng, trong đó  bà con rất hoan nghênh tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, bên cạnh đó các ý kiến  tập trung về việc cần  thực hiện các chế độ chính sách và chăm lo cho gia đình  có công với cách mạng tốt hơn. Sau khi lắng nghe nhân dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất , Bí thư đảng ủy Chủ tịch HĐND xã  Trịnh Thế sơn cho rằng những ý kiến của người dân là hết sức chính đáng, xác thực. Đồng thời giải thích, trả lời, giải quyết thấu đáo các ý kiến của nhân dân trong ấp.
Trao đổi với chúng  tôi ông Trịnh Thế Sơn cho biết:  Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa bí thư cấp ủy Đảng với Nhân dân là sự cụ thể hóa phương thức “Gần dân, trọng dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân”, “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”. Các vấn đề Nhân dân nêu ra cần được quan tâm, tôn trọng và giải đáp đầy đủ. Đặc biệt, sau tiếp xúc, đối thoại, cấp ủy, chính quyền phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể, thiết thực nhằm tạo niềm tin vững chắc trong Nhân dân. Khi niềm tin được nhân lên, người dân sẽ luôn đứng dưới ngọn cờ hiệu triệu của Đảng.
 Rõ ràng đây là một kênh “dân vận khéo”  hiệu quả, linh hoạt, không những giải quyết vấn đề bức xúc trong nhân dân, hạn chế được tình trạng khiếu nại, khiếu kiện, tố cáo vượt cấp, mà còn tăng cường sự tham gia của người dân vào quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương, xây dựng, củng cố niềm tin của nhân dân vào cấp ủy, chính quyền xã.Thiết nghỉ để thực hiện tốt  Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các cấp ủy đảng trong huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác đối thoại trực tiếp với nhân dân, qua đó một mặt nắm được nhận thức, suy nghĩ của người dân với các chủ trương, quyết sách của chính quyền, mặt khác kịp thời giải quyết những bức xúc, ngăn ngừa tư tưởng lệch lạc và định hướng đúng cho người dân. Qua đó, tạo sự đồng thuận cao để triển khai thực hiện các mục tiêu, chương trình phát triển KT-XH của địa phương. 
                                                                                   Dũng
                                                                              UBMTTQVN huyện Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập270
  • Hôm nay20,426
  • Tháng hiện tại215,709
  • Tổng lượt truy cập12,057,365
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây