Hội chữa thập đỏ huyện triển khai, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Thứ ba - 02/06/2020 22:31 671
Trong những năm qua Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ huyện Hớn Quản phát động được triển khai thông qua mô hình “nhà chữ thập đỏ”, “ngân hàng bò”, “bữa ăn miễn phí”, “hiến máu tình nguyện”... luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Những hành động, việc làm ý nghĩa này vừa góp phần nâng đỡ những mảnh đời kém may mắn, vừa lan tỏa giá trị nhân văn cao cả, tốt đẹp.
Ông Đặng Khanh Hùng, ấp Sóc Răng, xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản hàng tháng đến tận nhà tặng quà cho hộ nghèo xã Thanh Bình
Ông Đặng Khanh Hùng, ấp Sóc Răng, xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản hàng tháng đến tận nhà tặng quà cho hộ nghèo xã Thanh Bình
Trong 5 năm qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” căn cứ công văn hướng dẫn của Ban chỉ đạo tỉnh và chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy. Hội Chữ thập đỏ huyện xác định đây là một nội dung công tác trọng tâm có vai trò quan trọng trong hoạt động của Hội, Thường trực Hội đã tham mưu cho Thường trực Huyện ủy tiến hành kiện toàn củng cố lại Ban vận động do đồng chí Trưởng Ban dân vận huyện ủy làm trưởng ban, đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ làm phó ban thường trực, các đồng chí Trưởng các đoàn thể là thành viên.
Xác định muốn thực hiện có hiệu quả cuộc vận động trước hết phải thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ, hội viên. Do vậy Ban vận động đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện, quán triệt cho đội ngũ cán bộ và tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân ý nghĩa nhân văn và tầm quan trọng của nội dung cuộc vận động. Thông qua công tác quán triệt, tuyên truyền vận động đã nâng cao nhận thức, sự cảm thông sâu sắc và ý thức trách nhiệm, trong cán bộ hội viên và các tầng lớp nhân dân. Với truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban chỉ đạo tỉnh và Huyện ủy, sự đồng thuận của cán bộ hội viên và đặc biệt là sự chung tay góp sức của cộng đồng nên cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã đạt được kết quả khả quan. Trong những năm qua sự giúp đỡ đến các hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn được đi vào chiều sâu, hướng giúp đỡ ngày càng lớn hơn so với nhiệm kỳ trước với nhiều hình thức giúp đỡ như: hỗ trợ thường xuyên, giúp đỡ xây nhà, cho vay tiền phát triển kinh tế gia đình không lấy lãi..…
Bên cạnh đó Hội chữ thập đỏ huyện thường xuyên phối hợp với phòng Lao động thương binh và xã hội đã tiến hành điều tra khảo sát các địa chỉ là hộ gia đình, cá nhân thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các xã, ấp, sóc người đồng bào dân tộc thiểu số; Ban vận động đã tổ chức họp và thống nhất giao chỉ tiêu cho mỗi tổ chức, đoàn thể trợ giúp cho ít nhất một địa chỉ nhân đạo, coi đây là một nội dung thi đua của các tổ chức đoàn thể. Tuyên truyền sâu rộng đến các cơ sở xã, thị trấn nên huyện có nhiều cơ sở hội đạt kết quả cao như; cơ sở xã Tân Quan, Phước An, Thị trấn Tân Khai, Thanh Bình. Qua đó đã có 68 tổ chức và 37 cá nhân gắn với 286 địa chỉ trị giá giúp đỡ quy thành tiền là trên 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra còn có những cá nhân tiêu biểu phải nói đến Ông Đặng Khanh Hùng, ấp Sóc Răng, xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản, từ năm 2012 tới nay bản thân ông hàng tháng trích ra 1 triệu đồng từ tiền lương của mình để mua 3 phần quà gồm 10 kg gạo, mỳ tôm và 1 số nhu yếu phẩm khác giúp đỡ 3 hộ nghèo tại xã Thanh Bình, ngoài ra trong các dịp tết Nguyên đán hằng năm ông còn mua 7 phần quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng…. Trong cuộc sống đời thường tôi thấy những gia đình khổ, bản thân tôi cũng khổ sống dựa vào đồng lương, nhưng thấy người ta khổ mình cũng trích lại một phần lương của mình để giúp đỡ những người neo đơn không ai nuôi dưỡng, qua cái công việc đó tôi mới thấy được tinh thần trách nhiệm của bản thân, thấy được hoàn cảnh của người nghèo mình cũng chia sớt gọi là cũng để trong cuộc sống, vận động nhân dân cùng chung tay góp sức của mọi người ông Đặng Khanh Hùng chia sẻ.
Ông Đào Anh Dũng, Chủ tịch Hội chữa thập đỏ huyện nói; “Luôn xác định Hội chữ thập đỏ là cơ quan cầu nối giữa công ty, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể, nhà mạnh thường quân trong và ngoài huyện với những hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để những tập thể, cá nhân nhận trợ giúp đến trực tiếp thăm và tặng quà cho những hộ gia đình, cá nhân được trợ giúp, tạo niềm tin cho họ để thực hiện tốt hơn nữa cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.
Với quyết tâm thực hiện tốt Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" theo phương châm mỗi tổ chức, cá nhân hỗ trợ đối tượng cụ thể và trợ giúp theo phương hướng phát triển bền vững, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện không chỉ là cầu nối giúp các hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội; nhất là khơi gợi, phát huy tình đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng./.
Lê Khương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập116
  • Hôm nay23,399
  • Tháng hiện tại100,279
  • Tổng lượt truy cập11,941,935
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây