“TÌNH NGUYỆN CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI VÀ NGÀY CHỦ NHẬT XANH NĂM 2024”: LAN TỎA SỨC TRẺ, GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Chủ nhật - 17/03/2024 17:41 107
Sáng ngày 17/03, tại xã An Khương huyện Hớn Quản, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức ra quân ngày cao điểm “tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày chủ nhật xanh năm 2024”.Chương trình thu hút hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn của huyện. Tham dự chương trình có đồng chí Đoàn Thị Nhuần – Phó Trưởng ban Phong trào Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh, đồng chí Lê Văn Quý - Bí thư Huyện Đoàn Hớn Quản, lãnh đạo Đảng ủy xã An Khương.
Nhằm đồng hành cùng các địa phương trong công cuộc đẩy mạnh phát triển nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Tại chương trình, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh trao tặng công trình Thắp Sáng đường quê tại xã An Khương với trị giá 80 triệu đồng. Công trình được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện điều kiện giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương khi tham gia giao thông vào ban đêm.
Ban tổ chức cũng trao tặng một suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Người em của Đoàn”. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đoàn thanh niên đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tiếp tục được đến trường và có điều kiện học tập tốt hơn.
Tại chương trình, ban tổ chức đã ra mắt các đội hình tình nguyện như Đội hình bảo vệ môi trường; Đội hình tuyên truyền pháp luật; Đội hình chuyển đổi số; Đội hình phòng chống rác thải nhựa.
Ngay sau lễ ra quân, các bạn đoàn viên thanh niên đã cùng tham gia các hoạt động hưởng ứng ngày cao điểm chung tay tình nguyện xây dựng nông thôn mới và ngày chủ nhật xanh năm 2024. Một số hoạt động tiêu biểu như dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường, khu vực công cộng; Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh, tuyên truyền người dân hạn chế sử dụng rác thải nhựa; Phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về xây dựng nông thôn mới, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội... Tháo gỡ quảng cáo rao vặt trái phép trên các cột điện; Thăm hỏi, động viên các gương thanh niên sản xuất, phát triển kinh tế gia đình tại địa phương.
Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và hướng ứng Tháng Thanh niên năm 2024.

Ra mắt các đội hình tình nguyện như Đội hình bảo vệ môi trường; Đội hình tuyên truyền pháp luật; Đội hình chuyển đổi số; Đội hình phòng chống rác thải nhựa.

Chương trình thu hút hơn 300 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn của huyện

Hoạt động đổi rác thải nhựa lấy cây xanh

hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường, khu vực công cộng

Hoạt động tháo gỡ quảng cáo rao vặt trái phép trên các cột điện