HỚN QUẢN 09 ĐỘI THAM GIA KHAI MẠC HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ LĨNH VỰC CÔNG TÁC DÂN TỘC NĂM 2024

Thứ sáu - 20/09/2024 10:16
Sáng ngày 20/09, UBND huyện Hớn Quản tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc trên địa bàn huyện năm 2024. Ông Nguyễn Lương Nhân, Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh; ông Bùi Đình Lợi, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo phòng ban chuyên môn huyện đã tham dự.
Tham gia hội thi có 09 đội với gần 200 thành viên là cán bộ, công chức, nhân dân các xã, thị trấn thuộc vùng DTTS và miền núi trên địa bàn huyện. Các Đội sẽ tham gia tranh tài ở 4 phần thi gồm: Phần Thi màn chào hỏi, Thi trắc nghiệm, tình huống và Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền.
Hội thi nhằm góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào thực tế cuộc sống. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức và người lao động vùng DTTS trên địa bàn huyện về công tác dân tộc, chính sách dân tộc.
Đồng thời, đẩy mạnh việc tìm hiểu pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa, phù hợp với phong tục tập quán, văn hóa truyền thống vùng DTTS và miền núi trên địa bàn huyện.
Kết thúc Hội thi cấp huyện, Phòng Dân tộc tham mưu UBND huyện chọn từ 01 đến 02 đội đạt giải cao nhất (hoặc chọn lựa phần thi xuất sắc của mỗi đội) tại Hội thi cấp huyện để luyện tập tham dự Hội thi cấp tỉnh do Ban Dân tộc tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Đại biểu tham dự khai mạc hội thi

Các đội tham dự phầm thi chào hỏi

Tác giả: Lê Khương