KIỂM TRA CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TẠI XÃ THANH AN

Thứ năm - 27/06/2024 16:11 29
Nhằm nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC), qua đó đánh giá ưu điểm, nhược điểm, hạn chế và nguyên nhân để tham mưu UBND huyện về những vấn đề cần tập trung chỉ đạo trong công tác CCHC, sáng 27/6, Đoàn kiểm tra công tác CCHC của huyện do bà Nguyễn Thị Cẩm Giang – Trưởng phòng Nội vụ huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại UBND xã Thanh An.
KIỂM TRA CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TẠI XÃ THANH AN
Tại buổi kiểm tra, đoàn đã kiểm tra các nội dung: Lĩnh vực Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; Lĩnh vực Cải cách thể chế; Lĩnh vực Cải cách thủ tục hành chính; Lĩnh vực Cải cách tổ chức bộ máy hành chính; Lĩnh vực Cải cách chế độ công vụ; Lĩnh vực Cải cách tài chính công; Lĩnh vực Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; Lĩnh vực Khảo sát sự hài lòng của người dân, tổ chức trong giải quyết Thủ tục hành chính.
Theo đó, kết quả khắc phục các tiêu chí, tiêu chí thành phần chưa đạt điểm tối đa năm trước liền kề năm và tiến độ thực hiện nhiệm vụ công tác CCHC năm 2024. Về công tác chỉ đạo, điều hành CCHC tiêu chí đạt 15/17, chiếm 88,2%; về tiêu chí cải cách thể chế, đạt 7/7, chiếm 100%; về tiêu chí cải cách thủ tục hành chính đạt 17,5/17,5, chiếm 100%;  Về cải cách tổ chức của bộ máy hành chính nhà nước là 66 điểm, đạt tỉ lệ 100%; về cải cách chế độ công vụ, đạt 12/12 điểm, tỷ lệ 100%; về tiêu chí thực hiện cải cách tài chính công đạt 5/6 điểm, chiếm 83,3%; về tiêu chí xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số đạt 11,74/14,5, chiếm 81%; về tiêu chí khảo sát sự hài lòng của người dân tổ chức cho tổ chức hành chính đạt 20/20 điểm, chiếm tỉ lệ 100%. Trong 5 tháng đầu năm, về công tác chỉ đạo, điều hành CCHC xã Thanh An hoàn thành 4/6 nhiệm vụ đã đề ra. Về chỉ tiêu xây dựng và phát triển chính phủ điện tử, chính phủ số xã đã hoàn thành việc cập nhật kiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0, xây dựng và vận hành hệ thống họp trực tuyến, thực hiện chữ ký số. Kết quả giải quyết thủ tục hành chính Quý 1 năm 2024, UBND xã Thanh An có tổng số 1.314 hồ sơ trước hạn và đúng hạn, trong đó có 4 hồ sơ đang giải quyết ở các lĩnh vực.
Qua đó, các thành viên trong đoàn đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế liên quan đến công tác CCHC ở xã Thanh An nổi bật như việc tiếp nhận văn bản liên thông, việc công khai bộ thủ tục hành chính trên dịch vụ công …để xã khắc phục nhằm làm tốt hơn trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Đại diện UBND xã Thanh An tiếp thu ý kiến đoàn kiểm tra