ĐẢNG ỦY TÂN KHAI SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Thứ tư - 17/07/2024 16:48 66
Sáng ngày 17/07/2024, Đảng ủy thị trấn Tân Khai đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 do Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn chủ trì Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có các đồng chí là BCH Đảng bộ, UV.UBKT Đảng ủy, lãnh đạo MTTQ, đoàn thể, các hội, Chi ủy các chi bộ trực thuộc, Trưởng khu phố, Trưởng Ban công tác mặt trận.
ĐẢNG ỦY TÂN KHAI SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM
Theo báo cáo trình tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng tập thể BCH Đảng bộ, BTV Đảng ủy xã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, triển khai tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong đó có 11/25 chỉ tiêu đạt và vượt. 6 tháng đầu năm, Đảng ủy thị trấn kết nạp mới 5/16 đảng viên, đạt 31,25% nghị quyết Đảng ủy và đạt 62,5% chỉ tiêu được giao, nâng tổng số đảng viên Đảng bộ thị trấn Tân Khai lên 308 Đảng viên. Các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, Văn hóa thông tin, thể dục thể thao phát triển, chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời, ANCT, TTATXH được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hệ thống chính trị từ thị trấn đến khu phố thường xuyên được củng cố, kiện toàn và phát triển. Công tác giám sát và phản biện xã hội nắm bắt tình hình du luận trong nhân dân được quan tâm. Cụ thể, thực hiện thu ngân sách 5,123 tỷ đồng, đạt 54% dự đoán huyện giao, thu trên địa bàn 1,511 tỷ đồng, đạt 41%, chi ngân sách 4,674 tỷ đồng, đạt 50% dự toán huyện giao và hội đồng nhân dân thị trấn giao. Công tác xây dựng đô thị văn minh đến năm 2023, thị trấn cơ bản giữ vững và đạt 45/52 nội dung tiêu chí năm 2024. Dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thân 2024, đã phối hợp vận động trao tặng 703 phần quà, tổng trị giá trên 300 triệu đồng cho gia đình chính sách, nạn nhân da cam, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn.
Đặc biệt, thực hiện các phong trào thi đua, Mặt trận Tổ quốc phối hợp với công an, đoàn thể, các khu phố vận động lắp đặt thùng rác và camera an ninh trên 13 tuyến đường tổng chiều dài trên 18 km, lắp đặt trên 450 mắt camera an ninh, trên 600 thùng rác với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.
Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm, Đảng bộ đã tập trung kiểm tra, giám sát những chuyên đề về quy chế làm việc, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, việc thực hiện NQ TW 4 Khóa XIII, gắn với các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm để Đảng bộ thị trấn thực hiện tốt các chỉ tiêu trong những tháng cuối năm.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ thị trấn trong 6 tháng đầu năm. Qua đó, đồng chí đề nghị Đảng bộ thị trấn tập trung phân tích sâu hơn về một số chỉ tiêu chưa đạt, vào cuộc quyết liệt, tăng cường tìm tòi phương án, giải pháp để công tác thu ngân sách đạt kết quả cao hơn, tập trung xây dựng kế hoạch và các bước liên quan chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kì 2025-2030, tập trung xây dựng văn hóa con người, văn hóa đô thị với nét đặc biệt, đặc trưng đi đôi phát triển kinh tế xứng tầm đô thị văn minh và các mục tiêu phát triển cao hơn nữa trong tương lai. Đồng chí cũng yêu cầu thị trấn làm tốt công tác chính sách người có công nhân dịp 27/7, tháng tri ân sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn chủ trì hội nghị

Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị