SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI, XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC, PHÒNG CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI

Thứ tư - 31/07/2024 15:38
Sáng ngày 31/7/2024, UBND huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống mua bán người 6 tháng đầu năm 2024. Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; Phó Bí thư CT UBND huyện Vũ Xuân Trường chủ trì hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Tình hình tội phạm về trật tự xã hội phát hiện 41 vụ 61 đối tượng phạm tội, tỷ lệ điều tra khám phá 39/41 vụ, đạt 95%; tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng 07/07 vụ đạt 100%. Đặc biệt phát hiện 02 vụ tội phạm có sử dụng công nghệ cao, để thực hiện hành vi phạm tội các đối tượng thực hiện hành vi môi giới mại dâm, qua không gian mạng, nhận tiền mua bán dâm, qua tài khoản ngân hàng, lừa đảo bằng cách lợi dụng mạng xã hội để đăng thông tin, hình ảnh môi giới, mua bán bất động sản và thực hiện hành vi đặt làm giả giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, qua mạng xã hội, nhận tiền cọc rồi chiếm đoạt thông qua tài khoản ngân hàng…. Triệt xóa 21 tụ điểm tệ nạn xã hội, tiến hành khởi tố 11 vụ, trong đó 07 vụ về hành vi đánh bạc, 04 vụ về hành vi chứ mại dâm và môi giới mại dâm, lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính 10 vụ với số tiền phạt khoảng 20 triệu đồng.
Tội phạm ma túy phát hiện 25 vụ. khởi tố 22 vụ 40 bị can, xử lý vi phạm hành chính 03 vụ, gọi răn đe tést thửa 300 lượt đối tượng, phát hiện 50 lượt dương tính  lập 21 hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc.
Công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về an toàn giao thông dừng kiểm tra 1.747 trường hợp, tạm giữ 626  phương tiện và 1.473 giấy tờ xe các loại. Tham mưu ra quyết định xử phạt 1.688 trường hợp với số tiền trên 6 tỷ đồng, trong đó 1.424 trường hợp chấp hành quyết định xử phạt với số tiền gần 5 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe379 trường hợp.
Nhân dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện mở đợt cao điểm  90 ngày đêm. thực hiện mục tiêu 4 phủ.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường, tặng giấy khen cho 05 tập thể  có thành tích xuất sắc trong thực hiện mở đợt cao điểm  90 ngày đêm. thực hiện mục tiêu 4 phủ

Trưởng Công an huyện Huỳnh Văn Thành ặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện mở đợt cao điểm  90 ngày đêm. thực hiện mục tiêu 4 phủ

Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Các đại biểu tam dự hội nghị