TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG BAN CHỈ HUY THỐNG NHẤT NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 2024

Thứ sáu - 07/06/2024 14:46 92
Sáng ngày 07/06/2024, Ủy ban nhân dân huyện Hớn Quản phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Cao Su Bình Long tổ chức hội nghị tổng kết Ban chỉ huy thống nhất năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 Ông Lê Văn Vui – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long; ông Vũ Xuân Trường. Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản, Trưởng ban chỉ huy thống nhất dự và phát biểu chỉ đạo.
Theo báo cáo tai nghị Trong năm 2023 Ban chỉ huy thống nhất đã kịp thời chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn, các thành viên trong ban và các tiểu ban thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, thực hiện tốt công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, không tham gia lấy cắp  mũ, đập phá vật tư, chặt phá và lấn chiếm đất cao su, góp phần quan trọng vào công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Ban chỉ huy thống nhất đã vận động các tổ chức đoàn thể cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ, phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương.
Trong năm tại các đơn vị cơ sở trực thuộc xã đã xảy ra15 vụ việc, trong đó người ngoài lên lô cao su trộm mũ 14 vụ, chặt phá hủy hoài cây cao su 01 vụ. giải quyết dứt điểm 14 vụ, tồn động một vụ.  Tài sản thu hồi 338 kg mũ các loại, thiệt hại 106 cây cao su, bắt giữ bàn giao Chính quyền địa phương 16 đối tượng và 8 xe máy.
Ngoài ra Công an huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện chỉ đạo cho Lực lượng Công an, Quân sự các xã phối hợp thực hiện bảo vệ các nông trường tuần tra, canh gác, bảo vệ sản phẩm và giải quyết các vụ việc vi phạm, ngăn ngừa kịp thời các vụ việc phức tạp, tụ tập đông người hoặc khiếu kiện tập thể vì vậy năm 2023 tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Công ty cơ bản ổn định, qua đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện hoàn thành kế hoạch chung của Công ty.

Ông Vũ Xuân Trường. Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản, Trưởng ban chỉ huy thống nhất phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ dạo tại hội nghị ông Vũ Xuân Trường. Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản, Trưởng ban chỉ huy thống nhất đề nghị Các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn thuộc UBND huyện Thực hiện rà soát lại quy trình, quy chế làm việc, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý nhà nước, các lĩnh vực liên quan đến bảo vệ chính trị, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, trong đó chủ động, phối hợp thực hiện điều chỉnh, bổ sung Quy chế hoạt động của Ban chỉ huy thống nhất.
 Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện, UBND các xã, thị trấn, tích cực phối hợp, hỗ trợ Công ty trong việc xác định ranh giới giữa đất dân và đất Công ty giải quyết các trường hợp chồng lấn ranh đất rõ ràng để Nhân dân địa phương yên tâm trồng cây hoặc xây dựng các công trình của gia đình. UBND các xã, thị trấn: Chủ động, phối hợp Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long khi triển khai làm đường dân sinh trên đất của công ty đang quản lý, tuân thủ trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật, không tự ý làm đường hoặc xây dựng công trình khi chưa có sự thỏa thuận đồng ý của Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long với chính quyền địa phương.
Nhân dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Ban chỉ huy thống nhất năm 2023.

UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Ban chỉ huy thống nhất năm 2023

UBND huyện tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Ban chỉ huy thống nhất năm 2023

Ông Nguyễn Hữu Tú – Phó Tổng Giám đốc – Phụ trách điều hành Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long phát biểu khai mạc hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị