KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 40-CT/TW NGÀY 22/11/2014 CỦA BAN BÍ THƯ ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HỚN QUẢN

Thứ ba - 30/07/2019 20:39 1595
Ngày 22/11/2014, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.
Sau gần 5 năm triển khai và thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư, nhờ sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương mà hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Hớn Quản ngày càng đạt được hiệu quả cao. Tăng trưởng tín dụng hàng năm tăng lên, chất lượng tín dụng tốt, lãi tồn đọng thấp, huy động tiền gửi tiết kiệm tăng cao hơn so với cùng kỳ, hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn đi vào ổn định và hiệu quả, hoạt động tại điểm giao dịch xã ngày càng chất lượng, đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân.
Nguồn vốn từ ngân sách huyện chuyển sang Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để thực hiện cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác ngày càng tăng. Các cấp ủy, chính quyền địa phương ngày càng quan tâm, tạo điều kiện đưa tín dụng chính sách đến với người dân. Nguồn vốn tín dụng chính sách thực sự đã giúp cho một bộ phận không nhỏ người dân trên địa bàn các xã, thị trấn có vốn để đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường đạt tiêu chuẩn; có vốn để tạo việc làm cho lao động tại địa phương; chi phí cho việc học tập của học sinh sinh viên,...
Hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay của các đối tượng trên địa bàn:
- Số hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội: 12.360 lượt hộ vay.
- Số hộ vượt qua ngưỡng nghèo: 1.344 hộ.
- Số học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học: 748 học sinh sinh viên.
- Số lao động được tạo việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm: 417 lao động.
- Số công trình nước sạch và vệ sinh môi trường được xây dựng: 12.482 công trình.
- Số căn nhà cho hộ nghèo và đối tượng chính sách: 17 căn nhà.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị xã hội đã quan tâm hơn đối với hoạt động tín dụng chính sách, phối hợp tốt với Ngân hàng chính sách xã hội huyện đưa nguồn vốn tín dụng chính sách gắn với phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Nguồn vốn tín dụng chính sách được toàn dân giám sát; vai trò, trách nhiệm của Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp được nâng lên, từ đó nguồn vốn phát huy được tối đa hiệu quả.
Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của tín dụng chính sách xã hội đối với công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương xác định nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW như sau:
- Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội.
- Nâng cao trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội.
- Tập trung nguồn lực và hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách xã hội.
- Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội.
Thanh Trung - NHCSXH

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập175
  • Hôm nay28,974
  • Tháng hiện tại330,122
  • Tổng lượt truy cập12,171,778
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây