Cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hớn Quản

Thứ năm - 16/05/2019 15:12 1166
Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2013, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản đã tích cực góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội tại địa phương. Trong đó, chương trình cho vay học sinh - sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn với thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng đã kịp thời giúp đỡ nhiều con em của những hộ gia đình đủ điều kiện không bị bỏ học.
Giải ngân chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn tại điểm giao dịch xã Thanh An
Giải ngân chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn tại điểm giao dịch xã Thanh An
          Đến ngày 30/4/2019, tổng dư nợ cho vay chương trình học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản là 23.500 triệu đồng, với 890 hộ vay vốn. Trong đó: đối tượng hộ nghèo dư nợ là 542 triệu đồng, với 23 hộ vay vốn; đối tượng hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo dư nợ là 1.241 triệu đồng, với 45 hộ vay vốn; đối tượng hộ gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh dư nợ là 21.717 triệu đồng, với 822 hộ vay vốn.
          Mức cho vay tối đa hiện nay là 1.500.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên; lãi suất cho vay là 6,6%/năm; hộ vay được bình xét cho vay công khai, dân chủ và đúng đối tượng thụ hưởng tại các Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Ngân hàng Chính sách xã hội hàng tháng giao dịch theo lịch cố định tại các điểm giao dịch xã: giải ngân, thu nợ, thu lãi, nhận tiền gửi…nhằm tiết giảm chi phí và tạo điều kiện tốt nhất cho người vay.
          Chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên có ý nghĩa cả về kinh tế, chính trị và xã hội, hợp lòng dân, tạo được sự đồng thuận cao của các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng xã hội. Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên đã tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên được vay vốn học tập, không để học sinh, sinh viên nào phải bỏ học vì lý do không có khả năng đóng học phí và trang trải các nhu cầu sinh hoạt. Đồng thời, tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên tiếp tục con đường học tập của mình, góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước./. 
                                                                                                                                      Ngọc Tuyền - NHCSXH
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập87
  • Hôm nay24,218
  • Tháng hiện tại370,667
  • Tổng lượt truy cập12,212,323
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây