Họp Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Hớn Quản 2018

Thứ hai - 28/01/2019 15:13 1072
Ngày 22/01/2019, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản đã tổ chức họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2018 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Tham dự cuộc họp có ông Vũ Long Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện – Chủ trì cuộc họp cùng 23/23 thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.
Nhìn chung năm 2018 công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi được thực hiện tốt. Kết quả đến ngày 31/12/2018: Tổng nguồn vốn là 243.305 triệu đồng, tăng 31.240 triệu đồng so với đầu năm; tổng dư nợ là 216.513 triệu đồng/11 chương trình tín dụng, tăng 22.528 triệu đồng so với đầu năm, đạt 100% kế hoạch giao; tỷ lệ nợ quá hạn là 0,09%/tổng dư nợ; công tác huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ chức, cá nhân và nhận tiền gửi của tổ viên Tổ Tiết kiệm và vay vốn đều vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phát huy hiệu quả, góp phần giúp nhân dân trên địa bàn giải quyết việc làm, phục vụ sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Long Sơn – Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đánh giá cao kết quả hoạt động tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trong năm 2018. Qua đó góp phần trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội tại địa phương.
Trong năm 2019, đồng chí Vũ Long Sơn đề nghị các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục quan tâm, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng thời thực hiện kiểm tra, giám sát theo đúng chương trình năm 2019.
Đối với các Hội đoàn thể nhận ủy thác: xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2019; thực hiện nghiêm túc các nội dung công việc được ủy thác đã ký kết với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, đồng thời thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi.
Đối với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện: Tổng hợp tham mưu UBND huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2018; tham mưu kịp thời các mặt hoạt động cho Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện; tập trung giải ngân các chỉ tiêu kế hoạch đã được giao và các nguồn vốn thu hồi trong năm 2019; phối hợp với các Hội đoàn thể, các Tổ TK&VV đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn, lãi tồn đọng không để phát sinh nợ quá hạn. Đồng thời duy trì và tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác giao dịch xã.
                                                                                                                                                Thanh Trung - NHCSXH