Hớn Quản: Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ sáu - 19/05/2023 08:28 635
Sáng nay 19/5/2023. tại đường Bắc Nam 3 Trung tâm hành chính huyện, UBND huyện Hớn Quản tổ chức Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) ông Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn và Nhân dân thị trấn Tân Khai đã tham dự
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hạ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản nhấn mạnh, Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, trăm năm trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ huyện Hớn Quản luôn xác định việc trồng cây là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện không chỉ hôm nay mà cho thế hệ mai sau.
Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân.
Lễ phát động nhằm đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, tạo cảnh quan gắn liền với bảo vệ môi trường, tạo ra một môi trường sinh thái đặc trưng; góp phần giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, cải thiện môi trường và cảnh quan của huyện nói chung, các xã thị trấn nói riêng.
Tại lễ phát động UBND huyện đã phân bổ chỉ tiêu trồng cây xanh cho UBND các xã, thị trấn, các ban ngành, đoàn thể huyện trồng hơn 30 ngàn cây xanh trong năm 2023.
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, ban ngành, đoàn thể huyện và người dân thị Tân Khai đã tham gia trồng cây dầu trên hai bên đường trục chính Bắc nam 3.

ông Nguyễn Văn Hạ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản phát động lễ trồng cây năm 2023

Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, trao bảng tượng trưng giao ban ngành, đoàn thế huyện các xã, thị trấn trồng hơn 30 ngàn cây xanh trong năm 2023

Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, trồng cây tại đường Bắc nam 3

Đại biểu tham dự lễ phát động