Trung tâm y tế Hớn Quản phun hóa chất chủ động phòng chống sốt xuất huyết

Thứ hai - 02/10/2017 21:25 1883
Tính đến ngày 12/9 trên địa bàn Hớn Quản xảy ra 141 ca sốt xuất huyết, Nhiều nhất là các xã có mật độ dân cư tập trung đông, tiềm ẩn nhiều nguồn lây bệnh như xã Tân Khai, Tân Hưng, Tân Lợi. Nhằm chủ động khống chế số ca mắc không để tử vong do sốt xuất huyết, ngăn chặn không để dịch xảy ra trên địa bàn huyện trung tâm Y tế huyện Hớn Quản đã tổ chức phun hóa chất chủ động phòng chống sốt xuất huyết tại địa bàn 4 ấp của 3 xã nói trên gồm Ấp 2, Ấp 7 (Tân Khai); ấp Hưng Lập B (Tân Hưng), ấp Sóc Trào A (Tân Lợi), bắt đầu từ ngày 11/9 đến ngày 21/9 với 1.809 hộ.
Lực lượng phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết tại ấp 2 Tân Khai sáng ngày 12/9

Trước đó nhằm nâng cao nhận thức phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân tại các điểm nóng về số ca mắc, bắt đầu từ ngày 10/9, trung tâm y tế huyện Hớn Quản đã phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại 4 ấp thuộc 3 xã Tân Hưng, Tân Khai và Tân Lợi. Cùng với đó từ đầu mùa mưa đến nay, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với các xã xử lý 6 ổ dịch nhỏ, ngăn chặn lây lan bùng phát thành dịch.