Trường tiểu học Thanh Bình đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ năm - 25/10/2018 16:07 4298
Sáng ngày 24/10, Trường Tiểu học Thanh Bình xã Thanh Bình đã tổ chức đón nhận bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tham dự buổi lễ có ông Lê Hải Đăng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa TUV, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện Hớn Quản cùng thầy và trò nhà trường.
Trường Tiểu học Thanh Bình thành lập từ năm 1997, được dời vị trí 2 lần. Năm học 2016-2017, Trường được đầu tư xây dựng mới hoàn toàn và được đưa vào sử dụng từ năm học 2017-2018. Hiện nay Trường có 1 điểm chính đóng tại khu trung tâm ấp Chà Là xã Thanh Bình, với diện tích 13.289 m2. Trường có 13 lớp với 368 học sinh, bình quân 28 học sinh/lớp. Trường hiện có 18/18 giáo viên đạt chuẩn, Trường có thành tích đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến 5 năm liên tiếp từ năm học 2012-2013 đến năm học 2016-2017. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm học 82/87 học sinh, tỷ lệ 95,3%, trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học 74/77 học sinh, tỷ lệ 96,1%, trẻ 14 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 95,3%.

Sequence 02 00 05 37 18 Still002

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo tỉnh và UBND huyện đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể thầy và trò trường Tiểu học xã Thanh Bình đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững danh hiệu và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia sẽ đặt ra những khó khó khăn đòi hỏi đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường phải có trách nhiệm và quyết tâm cao hơn. Trước yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, mong các thầy, cô giáo và các cháu học sinh nhà Trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết nhất trí, khắc phục những khó khăn, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tiếp theo.
Dịp này, ông Lê Hải Đăng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đã thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 cho Trường Tiểu học Thanh Bình.
                                                                                                                                                                       Quý Son