HUYỆN ỦY HỚN QUẢN TÔN VINH NHỮNG TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH, GIAI ĐOẠN 2022 - 2023

Thứ sáu - 19/05/2023 08:39 539
Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), chiều ngày 18/5, Huyện ủy Hớn Quản tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2022 - 2023.
Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Trường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, MTTQVN, các tổ chức đoàn thể huyện, các tổ chức cơ sở Đảng.
Qua 2 năm thực hiện Kết luận số 01, trên địa bàn huyện Hớn Quản đã xuất hiện nhiều nhân tố mới, điển hình tiên tiến với những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, những tấm gương người tốt - việc tốt tạo sức lan toả sâu rộng trong xã hội góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đảm bảo an ninh - quốc phòng trong từng năm và cho cả nhiệm kỳ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.
Trong 2 năm qua, huyện Hớn Quản đã xây dựng được 226 căn nhà, trao tặng 33.178 phần quà trị giá hơn 7 tỷ đồng. Công tác giảm nghèo vượt chỉ tiêu đạt 271/ 230 hộ, đạt tỷ lệ 117,8% theo chỉ tiêu HĐND huyện giao. Qua đó đã giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn vượt lên, ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Trong 02 năm qua, toàn huyện đã xây dựng được 09 mô hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như mô hình “tự soi , tự sửa”, “cơ quan, đơn vị giúp thôn, ấp, sóc khó khăn”, “mô hình 4 đúng”, “mô hình 4 phải”, “ngôi nhà cấp ủy”… đã đóng góp, ủng hộ vật chất cho cộng đồng, nhân lên tình tương thân, tương ái trong xã hội, đoàn kết trong công đồng.
Dịp này, Huyện ủy Hớn Quản đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu nhất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2023.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Trường - PBT Thường trực Huyện ủy, CT.HĐND huyện ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được Huyện ủy, UBND huyện biểu dương, khen thưởng.
Đồng chí cũng mong muốn các tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQVN, các tổ chức đoàn thể, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân sẽ tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại hội nghị

Huyện ủy Hớn Quản đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu nhất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023.

Tác giả bài viết: Quý Son