HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN TỘC NĂM 2023, HỌP MẶT GIÀ LÀNG TIÊU BIỂU XUẤT SẮC NGƯỜI CÓ UY TÍN

Thứ sáu - 26/01/2024 15:10 272
Sáng ngày 26/01/2024, Ủy ban nhân dân huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2023, Họp mặt già làng tiêu biểu xuất sắc người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Ông Nguyễn Lương Nhân Phó Trưởng ban dân tộc tỉnh, bà Trịnh Thanh Triều, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Văn Hạ, Phó Chủ tịch UBND huyện và 61 Già làng, người có uy tín 13 xã, thị trấn đã tham dự.
Trong năm qua Tình hình an chính trị, trật tự an toàn xã hội trong vùng Dân tộc thiểu số được ổn định, đồng bào dân tộc thiểu số luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Công tác dân tộc trên địa bàn huyện luôn được các cấp quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt; các chính sách đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội trong vùng DTTS luôn được triển khai thực hiện kịp thời.
Theo đó năm 2023 thực hiện Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số huyện Hớn Quản đã được tỉnh phân bổ 3.055 triệu đồng. Đến ngày 01/12/2023 đã giải ngân được 1tỷ200 triệu đồng đạt 30,66%; Vốn đầu tư 268 triệu đồng, vốn sự nghiệp 932 (hỗ trợ mua xe máy 12 hộ, mua trâu, bò cho 48 hộ, sửa nhà 19 hộ, xây nhà vệ sinh 9 hộ, mua ti vi 3 hộ). Số còn lại chưa được phân bổ là 858,5 triệu đồng …
Đến nay, Hệ thống giao thông đường liên xã đã được nhựa hóa 100%; đường liên ấp trong vùng đồng bào DTTS đã được đầu tư cứng hóa trên 60%, 100% các xã, thị trấn đã có điện lưới quốc gia, các trường học, công trình thủy lợi, nhà văn hóa, trạm y tế… ngày càng được xây dựng, sửa chữa, đầu tư trang thiết bị, phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập, đi lại, sinh hoạt, khám chữa bệnh … cho bà con dân tộc. Huyện đang tập trung thực hiện các dự án trọng điểm thu hút đầu tư, huy động tối đa các nguồn lực để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh để tăng giá trị sản xuất, tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm, chăm lo cuộc sống cho đồng bào DTTS.
Dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát huy vai trò người có uy tín năm 2023.
Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện tặng 61 phần quà tết cho 61 già làng, người có uy tín (mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt); đồng thời chúc các già làng, người có uy tín cùng gia đình năm mới an khang, thịnh vượng.

Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, tăng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát huy vai trò người có uy tín năm 2023

Ban dân tộc tỉnh, UBND huyện tặng quà cho già làng, người có uy tín

Ông Nguyễn Lương Nhân Phó Trưởng ban dân tộc tỉnh phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Hạ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng Già làng người có uy tín