HĐND HUYỆN TÁN THÀNH CÁC CHỦ TRƯƠNG TRONG ĐỀ ÁN MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH

Thứ năm - 09/05/2024 14:11 97
Sáng ngày 9/5/2024, HĐND huyện Hớn Quản đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) với sự tham dự của 24/27 đại biểu HĐND huyện, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện. Đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tham dự và phát biểu tại kỳ họp.Tại kỳ họp, HĐND huyện Hớn Quản tiến hành thủ tục bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện phụ trách lĩnh vực Quân sự, Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.
HĐND HUYỆN TÁN THÀNH CÁC CHỦ TRƯƠNG TRONG ĐỀ ÁN MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH
HĐND huyện đã thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn huyện Hớn Quản. Việc sắp xếp này nhằm mục tiêu đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong giai đoạn mới.
Theo đó, HĐND huyện tán thành các chủ trương liên quan đến huyện Hớn Quản trong Đề án mở rộng địa giới hành chính thị xã Bình Long, và Đề án mở rộng địa giới hành chính thị xã Chơn Thành.
Gồm điều chỉnh một phần diện tích, dân số của 10 đơn vị hành chính cấp xã gồm: An Phú, Minh Tâm, Minh Đức, Thanh Bình, Phước An, Tân Lợi, Tân Hưng, An Khương, Thanh An, Tân Khai và thị xã Bình Long để hình thành đơn vị hành chính cấp huyện mới; Thành lập phường Thanh Bình trên cơ sở diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Thanh Bình; Thành lập phường Tân Khai trên cơ sở diện tích tự nhiên, quy mô dân số của thị trấn Tân Khai.
Điều chỉnh một phần diện tích, dân số của 03 xã: Tân Hiệp, Đồng Nơ, Tân Quan và thị xã Chơn Thành để hình thành đơn vị hành chính thị xã Chơn Thành mở rộng; Hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Tân Quan thuộc huyện Hớn Quản và xã Quang Minh thuộc thị xã Chơn Thành để hình thành 01 đơn vị hành chính cấp xã mới.
Ngoài ra, HĐND huyện đã thảo luận và thông qua các nội dung liên quan đến đầu tư công, bao gồm Kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công và các nội dung đề nghị thông qua liên quan đến điều chỉnh đầu tư công. Việc điều chỉnh vốn đầu tư công nhằm đảm bảo nguồn lực cho các dự án đầu tư trọng điểm của huyện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đoàn chủ tịch điều hành kỳ họp

Các đồng chí trong Ban thường vụ chúc mừng các đồng chí tân Ủy viên UBND huyện được bầu tại kỳ họp

Bà Trịnh Thanh Triều, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện giới thiệu nhân sự bầu Ủy viên UBND huyện phụ trách lĩnh vực Quân Sự, Nội vụ, Lao động – Thương binh và xã hội