TỌA ĐÀM SÔI NỔI VỀ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TẠI AN PHÚ: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ NHÂN DÂN

Thứ năm - 16/05/2024 14:12 106
Sáng ngày 15/05, UBND xã An Phú, tổ chức buổi Tọa đàm giữa lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã An Phú với nội dung tuyên truyền cải cách hành chính, đưa ra giải pháp xây dựng xã An Phú đạt chính quyền xã thân thiện. Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện, và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xã.Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND xã An Phú Mai Hồng Phúc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính trong việc xây dựng chính quyền xã thân thiện, phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân.
Theo báo cáo, xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để cải cách hành chính, như: rà soát, cắt giảm các TTHC rườm rà, phi thiết yếu; áp dụng công nghệ thông tin vào việc giải quyết TTHC; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức... Nhờ vậy, thời gian giải quyết TTHC đã được rút ngắn đáng kể, thủ tục giải quyết đơn giản, minh bạch hơn, góp phần nâng cao sự hài lòng của nhân dân đối với chính quyền địa phương.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính. Các đại biểu đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng ủy và UBND xã An Phú trong việc cải cách hành chính, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp cụ thể để tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã, như: tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức...
Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Sáng, Bí thư Đảng ủy xã An Phú ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu và đề nghị Ban Chấp hành Đảng ủy, UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp đã đề ra để tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền xã An Phú ngày càng thân thiện, phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân.
Ngay tại buổi tọa đàm, UBND xã An Phú đã tổ chức phát động thi đua gắn với công tác cải cách hành chính, ký cam kết thực hiện đạt chính quyền thân thiện năm 2024 với người đứng đầu của cơ quan, đơn vị địa phương.

Buổi Tọa đàm giữa lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã An Phú với nội dung tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính

Chủ tịch UBND xã An Phú Mai Hồng Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác cải cách TTHC trong việc xây dựng chính quyền xã thân thiện, phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân

Đồng chí Nguyễn Văn Sáng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã An Phú đề nghị thực hiện tốt các giải pháp đã đề ra để tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách TTHC, xây dựng chính quyền xã An Phú ngày càng thân thiện, phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân

Bà Trần Thị Diệp Minh, Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện phát biểu tại buổi tọa đàm