HƠN 413 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ PHỤ NỮ KHÓ KHĂN TỪ NGÀY HỘI KHUI HEO ĐẤT HỚN QUẢN

Thứ ba - 30/07/2024 18:34
HƠN 413 TRIỆU ĐỒNG ỦNG HỘ PHỤ NỮ KHÓ KHĂN TỪ NGÀY HỘI KHUI HEO ĐẤT HỚN QUẢN
Chiều ngày 30/07, Hội LHPN huyện Hớn Quản tổ chức chương trình Ngày hội khui heo đất với chủ đề “Heo đất Hớn Quản - Đồng hành cùng hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2024”.

Tham dự Ngày hội có đồng chí Bùi Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Đồng chí Trịnh Thế Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Ủy; bà Nguyễn Thị Cẩm Giang, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nội vụ huyện; đại diện lãnh các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân 13 xã/thị trấn; đại diện các đơn vị, Mạnh thường quân, nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các cơ sở Hội, đơn vị trực thuộc và đại diện 104 Chi hội trong toàn huyện đã cùng tham dự.

Từ nguồn Heo đất tình thương năm 2023, Hội LHPN huyện Hớn Quản đã thu được hơn 579 triệu đồng. Ban Chấp hành Hội LHPN huyện đã phối hợp với các cơ sở Hội hỗ trợ và mua mới 24 sổ tiết kiệm trị giá hơn 47 triệu đồng; Hỗ trợ 72 chị em, hội viên phụ nữ phát triển kinh tế với số tiền gần 320 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 04 hộ gia đình hội viên với số tiền 13.120.000 đồng; Hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó cho 65 hoàn cảnh với số tiền gần 28 triệu đồng; Hỗ trợ các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tuyên truyền nâng cao nếp sống cho hội viên phụ nữ với số tiền 116.026.000 đồng, và đang phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi & bệnh nhân nghèo huyện hỗ trợ xây dựng một căn nhà tình thương với số tiền 80 triệu đồng.

Mô hình heo đất Hớn Quản đồng hành cùng hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp gắn với Đề án 01 của Huyện ủy, trong năm 2023 Hội LHPN  trong toàn huyện đã giới thiệu kết nạp mới 05 Đảng viên nông thôn và 11 chị hội viên tham gia lớp nhận thức về Đảng.

Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi, với 104 chú heo đến từ các chi hội, các đơn vị … được khui, Hội LHPN huyện đã nhận được 413.423.000 đồng.

Đại diện các đơn vị tham gia khui heo đất đã tiến hành trao séc tượng trưng, tương ứng với số tiền khui được cho Ban Tổ chức dành tặng toàn thể hội viên Phụ nữ. Toàn bộ số tiền thu được từ ngày hội, Hội LHPN huyện sẽ sử dụng xây nhà tình thương, tặng sổ tiết kiệm, tặng sinh kế cho hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

104 chú heo đến từ các chi hội, các đơn vị … tham dự ngày hội khui heo đất Hớn Quản

Các chú heo đất từ các cơ sở Hội LHPN xã Minh Tâm tham dự ngày hội khui heo đất Hớn Quản năm 2024

Các chú heo đất từ các cơ sở Hội LHPN xã Tân Hiệp tham dự ngày hội khui heo đất Hớn Quản năm 2024

Các đơn vị tham gia kiểm tra lại số tiền của đơn vị mình đã tiết kiệm được trong năm

Ban tổ chức đã trao tặng phần thưởng cho 02 Chi hội có chú heo được trang trí đẹp nhất và chú heo “no bụng” nhất.

Tác giả: Quý Son