Sở Lao động - Thương binh & Xã hội và huyện Hớn Quản khởi công xây nhà tình nghĩa tại xã Phước An

Thứ tư - 24/07/2024 11:06
Sáng nay ngày 24/07/2024, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Hớn Quản tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa năm 2024 cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước An.

Tham dự buổi lễ có ông Mai Xuân Tuân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh; ông Phạm Thành Chung - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hớn Quản; cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã Phước An, đại diện ban ấp và bà con nhân dân ấp Trường An.

Hộ gia đình được hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa là hộ gia đình bà Vũ Thị Sắc, ngụ tại ấp Trường An, xã Phước An là hộ gia đình thuộc đối tượng người có công với cách mạng. Hiện tại, gia đình bà đang sinh sống trong căn nhà cũ, xuống cấp, ẩm thấp vào mùa mưa, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
Căn nhà tình nghĩa được xây dựng với diện tích 50m2, tổng kinh phí 100 triệu đồng. Trong đó, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh vận động Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Oky Sài Gòn tài trợ 50 triệu đồng; quỹ "Đền ơn Đáp nghĩa" huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; phần còn lại do gia đình đối ứng để hoàn thiện căn nhà.

Tại buổi khởi công, bà Vũ Thị Sắc đã xúc động bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các cấp, các ngành đã quan tâm, hỗ trợ gia đình bà xây dựng nhà tình nghĩa.

Việc xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vũ Thị Sắc là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với gia đình người có công với cách mạng, góp phần giảm nghèo bền vững, an cư lạc nghiệp cho người dân địa phương.

ông Mai Xuân Tuân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh; ông Phạm Thành Chung - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hớn Quản trao bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa

Các đại biểu tham gia chụp hình lưu niệm tại buổi khởi công xây dựng nhà

Các đại biểu tham gia nghi thức động thổ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Qúy Son