HỚN QUẢN KHAI MẠC HÈ VÀ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2024

Thứ bảy - 01/06/2024 09:51 59
Sáng ngày 1/6, tại Trường THCS Đồng Nơ, Ban chỉ đạo hè huyện Hớn Quản tổ chức lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em 2024. Với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn bổ ích”. Đại diện lãnh đạo huyện, UBND xã Đồng Nơ, Bí thư 13 xã đoàn, thị trấn đã tham dự.
HỚN QUẢN KHAI MẠC HÈ VÀ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2024
Trong những năm qua huyện Hớn Quản luôn quan tâm, tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực để đảm bảo 100% trẻ em được thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi lành mạnh, các lớp kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em…
Trên địa bàn huyện hiện có hơn 28 nghìn trẻ em chiếm 27% dân số toàn huyện, trong đó trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 147 em chiếm tỷ lệ 0,51%; các xã, thị trấn đã thành lập các Nhóm thường trực bảo vệ trẻ em cấp xã và mạng lưới cộng tác viên tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở ấp, sóc, khu phố, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em đạt nhiều kết quả tích cực:100% trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đủ 6 loại vắc xin, thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1…; 13/13 xã, thị trấn thành lập Trung tâm văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng; 98/102 khu dân cư có nhà văn hóa, có 01 hồ bơi tư nhân, khu vui chơi cho thiếu nhi được cấp phép hoạt động.
Tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn huyện sẽ tập trung vào nhiều hoạt động, như: tổ chức chiến dịch truyền thông để tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ, gia đình, cộng đồng bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em; chủ động thực hiện các giải pháp, hoạt động phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đuối nước….
Tại buổi lễ UBND huyện, xã Đồng Nơ đã trao 27 phần quà và 1 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn, xã, huyện.
Lễ khai hè nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và toàn thị trấn hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục thanh thiếu nhi. Qua đó góp sức tích cực hơn nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

BTC Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Bí thư Huyện đoàn, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo hè Lê Văn Qúy phát biểu khai mạc

UBND xã tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Trao tặng xe đạp cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Nơ