HỚN QUẢN RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NĂM 2024

Thứ sáu - 04/10/2024 11:06
Sáng ngày 04/10/2024, tại Trưởng THPT Nguyễn Hữu Cảnh, Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện Hớn Quản tổ chức ra quân hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia trên địa bàn huyện năm 2024. với Chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số. Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng xuất lao động”. Ông Nguyễn Viết Đợi, Trưởng Phòng văn hóa thông tin, Phó ban chuyển đổi số huyện dự và phát biểu tại lễ ra quân.
Trong thời gian qua việc chuyển đổi sô trên địa bàn huyện Hớn Quản đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhận thức và hành động về chuyển đổi số có nhiều chuyển biến, Huyện ủy đã ban hành kế hoạch số 30-KH/HU ngày 30/07/2021 về triển khai nghị quyết 04/NQ-TU  ngày 18/05/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số đến năm 2025; Hạ tầng số được tăng cường đầu tư, nhiều nền tảng số tiếp tục được phát triển; Cơ sở dữ liệu tạo nền tảng cho Chính phủ số, công tác truyền thông được thúc đẩy; Dịch vụ công trực tuyến được triển khai ngày càng hiệu quả, sâu rộng; An ninh, an toàn thông tin tiếp tục được chú trọng; Nguồn lực về tài chính và nhân lực dành cho chuyển đổi số được tăng cường…
Phát biểu tại buổi lễ Ông Nguyễn Viết Đợi, Trưởng Phòng văn hóa thông tin, Phó Ban chuyển đổi số huyện nhấn mạnh, Trong thời gian tới Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện Hớn Quản, tập trung hoàn thiện các chương trình kế hoạch về công tác chuyển đổi số. Triển khai các giải pháp nâng cao xếp hạng chuyển đổi số; Nâng cao tỉ lệ thủ tục hành chính xử lý trực tuyến, tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến, nâng cao mức độ hài lòng của người dân. Tập trung triển khai đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025; thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực số gắn với đổi mới sáng tạo, ứng dựng khoa học công nghệ, Chú trọng đào tạo kỹ năng số gắn với thị trường và đáp ứng yêu cầu của chuyển đổi số của huyện Hớn Quản trong giai đoạn hiện nay.
Dịp này đại diện đơn vị Viettel Bình Phước trình bày: “Hệ thống lưu trữ dữ liệu cloud MyBox” và VNPT tỉnh báo cáo chuyên đề: “VNPT Bình Phước đồng hành Chuyển đổi số toàn diện ngành giáo dục tại Hớn Quản”.
Ngay tại buổi lễ Vietel Hớn Quản dành tặng Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh một số hotlive hưởng ứng Chương trình./.

Ông Nguyễn Viết Đợi, Trưởng Phòng văn hóa thông tin, Phó Ban chuyển đổi số huyện phát biểu tại buổi lễ

Vietel Hớn Quản tặng Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh một số hotlive hưởng ứng Chương trình

Đại biểu tham dự buổi lễ

Đại diện đơn vị Viettel Bình Phước trình bày: “Hệ thống lưu trữ dữ liệu cloud MyBox”