TRƯỜNG TH&THCS TÂN QUAN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ “TÁC HẠI CỦA M.A T.UÝ, LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG, XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Thứ năm - 10/10/2024 11:12
Trong tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần ngày 07/10/2024, Trường TH&THCS Tân Quan đã phối hợp với công an huyện Hớn Quản tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về "Tác hại của ma tuý, luật an toàn giao thông; xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ công an huyện Hớn Quản thông tin, tuyên truyền những nội dung liên quan
nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh đối với tác hại của ma túy trong học đường, trong giới trẻ và bảo đảm an toàn giao thông khi tham gia giao thông; xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường.

Cũng tại buổi tuyên truyền này, các tuyên truyền viên đã phổ biến một số kiến thức pháp luật về an toàn giao thông với nội dung thiết thực, rất gần gũi với các em học sinh như: quy định về độ tuổi được phép sử dụng xe môtô dưới 50cc; đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông theo quy định; nhường đường cho các loại xe ưu tiên; các mức phạt vi phạm hành chính thường gặp trong độ tuổi học sinh trung học..

Với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, xúc tích, cô đọng, thiết thực, gần gũi vói lứa tuổi học sinh và cách diễn đạt vui tươi, dễ hiểu của các tuyên truyền viên; buổi tuyên truyền đã thật sự mang đến cho các em học sinh sự hứng khởi, thích thú lắng nghe và đã tích góp cho bản thân những kiến thức cơ bản, cần thiết trong việc phòng, chống ma túy, bảo đảm an toàn giao thông và xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường.

Tác giả: VHTT