ĐẢNG ỦY XÃ TÂN HIỆP SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Thứ ba - 25/06/2024 15:49 459
Sáng ngày 25 tháng 6, Đảng ủy xã Tân Hiệp đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Vũ Tiến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
ĐẢNG ỦY XÃ TÂN HIỆP SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM
Theo báo cáo tại hội nghị trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn Đảng bộ có 170 đảng viên, sinh hoạt tại 13 chi bộ trực thuộc. Đảng bộ xã đã đoàn kết, nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch đề ra. Qua đó phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện. Cùng sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, đến nay, có những chỉ tiêu đạt 100% Nghị quyết đề ra. Tổng thu ngân sách xã 6 tháng đầu năm đạt 3,510 tỷ đồng, đạt 42% chỉ tiêu huyện giao. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã đạt 17/20 chỉ tiêu NTM nâng cao. Tổ chức chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xã đã vận động trao tặng 317 phần quà cho người nghèo, đối tượng chính sách, người có công với tổng giá trị 126,9 triệu đồng. Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn xã có xu hướng ngày càng phát triển. An sinh xã hội được tăng cường. AN – QP được giữ vững, các lực lượng tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, vị trí, vai trò của MTTQ và các đoàn thể ngày càng được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được phát huy.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến đã nhấn mạnh một số nội dung quan trọng Đảng bộ, chính quyền cần tập trung thực hiện như: xã cần rà soát những chỉ tiêu chưa đạt, phân tích đánh giá, tìm nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc và tìm giải pháp tháo gỡ để thực hiện trong 6 tháng cuối năm; tăng cường công tác phát triển đảng viên, chủ động rà soát để chuẩn hóa trình độ cán bộ thời gian tới; tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết kiến nghị, bức xúc của nhân dân ngay tại cơ sở.
Dịp này, Đảng bộ xã cũng đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng đối với đồng chí Lưu Minh Hoạt - chi bộ Ấp sóc 5 và huy hiệu 45 năm tuổi Đảng đối với đồng chí Hồ Ngọc Trân - chi bộ ấp 6.
Dự và trao huy hiệu, chúc mừng cho 02 đồng chí được nhận huy hiệu đợt này, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến nhấn mạnh, đây là vinh dự không chỉ của cá nhân các đồng chí mà còn là vinh dự của toàn đảng bộ, nhân dân, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các đồng chí đảng viên cao tuổi Đảng tiếp tục cố gắng phấn đấu, cống hiến, đóng góp cho địa phương.

PCT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến trao tặng huy hiệu cao tuổi Đảng cho các đảng viên

Các đại biểu thực hiện nghi thức tại Lễ trao tặng huy hiệu 50, 45 năm tuổi Đảng

PCT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến phát biểu tại hội nghị