Giao dịch tại xã “Tiết giảm chi phí, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân”

Thứ tư - 28/03/2018 14:15 431 0
Để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận thuận lợi với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hớn Quản đưa các hoạt động nghiệp vụ về phục vụ ngay tại Điểm giao dịch xã.
Khách hàng giao dịch tại Điểm giao dịch xã Thanh Bình
Khách hàng giao dịch tại Điểm giao dịch xã Thanh Bình
Thông qua hoạt động của Tổ giao dịch xã, Ngân hàng tổ chức giao dịch với khách hàng, tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn xã, được đặt trong khuôn viên trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã.
Phiên giao dịch xã diễn ra vào ngày cố định hàng tháng, kể cả ngày lễ hoặc ngày nghỉ cuối tuần. Các ngày giao dịch cố định của từng xã được niêm yết trên website của Ngân hàng Chính sách xã hội.
Tổ giao dịch tại xã thực hiện việc phổ biến, tuyên truyền và công khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; tiếp nhận hồ sơ vay vốn, giải ngân, thu nợ, thu lãi, thu tiền gửi và họp giao ban với chính quyền địa phương, các tổ chức Hội, Đoàn thể nhận ủy thác và các tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn.
Việc tổ chức giao dịch vào ngày cố định tại Điểm giao dịch xã đã giúp người dân tiết giảm chi phí, thực hiện quy chế dân chủ, công khai và tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực thi tín dụng chính sách.
Trần Trung (NHCSXH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây