Huy động tiền gửi của tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn tại Ngân hang chính sách xã hội

Thứ tư - 27/06/2018 08:34 1449
Nhằm tạo điều kiện cho tổ viên Tổ Tiết kiệm và vay vốn thực hành tiết kiệm và từng bước tiếp cận với các dịch vụ Ngân hàng. Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản đã không ngừng đẩy mạnh thực hiện huy động tiền gửi thông qua các Tổ Tiết kiệm và vay vốn.
Đồng chí Đào Trọng Vũ – Tổ trưởng Tổ kế hoạch nghiệp vụ NHCSXH huyện triển khai công tác huy động tiền gửi của tổ viên Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại điểm giao dịch xã Tân Hưng
Đồng chí Đào Trọng Vũ – Tổ trưởng Tổ kế hoạch nghiệp vụ NHCSXH huyện triển khai công tác huy động tiền gửi của tổ viên Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại điểm giao dịch xã Tân Hưng
Việc huy động tiền gửi thông qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn được thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện. Mức tiền gửi ở các Tổ khác nhau, tùy theo khả năng của tổ viên và quy ước hoạt động của Tổ nhưng tất cả đều phải được công khai với người dân.
Để giúp cho các Tổ Tiết kiệm và vay vốn quen dần với hình thức này. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã thường xuyên phối hợp cùng các Hội đoàn thể nhận ủy thác tiến hành tổ chức nhiều lớp tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ huy động tiền gửi cho Ban quản lý các Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Nhờ đó, số dư tiền gửi tại các Tổ Tiết kiệm và vay vốn ngày càng được nâng lên, góp phần tạo thói quen tiết kiệm để tháo gỡ những khó khăn cho người dân.
Đến nay, toàn huyện đã có 194/194 Tổ Tiết kiệm và vay vốn tham gia và được ủy nhiệm hoạt động tiền gửi, với tổng số tiền đã huy động được gần 15 tỷ đồng, số tổ viên tham gia tiền gửi đạt 96%. Có thể thấy, người dân đã từng bước tạo thói quen tiết kiệm gắn với trách nhiệm và hiệu quả sử dụng vốn vay. Việc huy động tiền gửi thông qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã và đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các Hội đoàn thể nhận ủy thác và Ban quản lý các Tổ Tiết kiệm và vay vốn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động việc thực hiện chủ trương huy động tiền gửi thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn để nhân dân nắm rõ mục đích, ý nghĩa và hiệu quả của hoạt động này.

Người viết: Phạm Tuấn Anh (NHCSXH)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập92
  • Hôm nay9,517
  • Tháng hiện tại97,789
  • Tổng lượt truy cập15,165,920
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây