Cho vay “ Nước sạch và vệ sinh môi trường Nông thôn” cải thiện điều kiện sống cho người dân xã Minh Tâm

Thứ tư - 27/06/2018 08:41 1210
Xã Minh Tâm nằm ở phía Tây Bắc huyện Hớn Quản, cách trung tâm hành chính huyện 16 km. Xã có 07 ấp với dân số là 4.925 người, trong đó có trên 20% là đồng bào dân tộc thiểu số. Minh Tâm là xã vẫn còn gặp khó khăn về điều kiện kinh tế và xã hội, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch và có công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn chưa cao, chất lượng cuộc sống chưa đảm bảo, nhất là các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách và bà con nông dân nghèo.
Anh Điểu Như ở Sóc 5, xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản vay vốn về xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường
Anh Điểu Như ở Sóc 5, xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản vay vốn về xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường
Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, vốn đầu tư luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các cấp, các ngành và người dân địa phương.
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản đã triển khai hiệu quả chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn xã. Đến nay, dư nợ cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đạt 4.689 triệu đồng với hơn 400 hộ vay. Trong 5 tháng đầu năm 2018 đã giải ngân cho 73 hộ gia đình vay vốn với tổng số tiền là 863 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng mới và cải tạo, sửa chữa được hơn 73 công trình nước sạch và 73 công trình vệ sinh.
Chia sẻ về hiệu quả của chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn của Ngân hàng Chính sách xã hội, anh Điểu Như ở Sóc 5, xã Minh Tâm cho biết: Cách đây 4 năm, gia đình vẫn dùng nước giếng trong sinh hoạt hàng ngày, mặc dù biết nguồn nước giếng ngày càng bị ô nhiễm nhưng do kinh tế còn khó khăn nên gia đình chưa thể xây dựng công trình nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Năm 2014, anh được Tổ tiết kiệm và vay vốn bình xét cho vay 8 triệu đồng, cùng với khoản tiền tiết kiệm, gia đình anh đã xây được hệ thống công trình cung cấp nước sạch và nhà vệ sinh hợp lý. Nhờ đó, điều kiện sinh hoạt của gia đình được cải thiện rõ rệt.
Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Do vậy, chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền địa phương, góp phần không nhỏ trong việc tạo nguồn nước sạch, bảo vệ môi trường, giúp cho đông đảo người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.
Người viết: Dương Văn Đông (NHCSXH)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập93
  • Hôm nay9,831
  • Tháng hiện tại356,280
  • Tổng lượt truy cập12,197,936
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây