Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách cho hộ cận nghèo tại xã Tân Khai

Thứ tư - 27/06/2018 08:25 948
Xã Tân Khai là trung tâm của huyện Hớn Quản, toàn xã có 8 ấp với dân số là 1.680 hộ.
Nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã trong thời gian qua đã mang lại nhiều hiệu quả cao, đặc biệt là nguồn vốn cho vay hộ cận nghèo. Đến ngày 31/5/2018, toàn xã có 72 hộ cận nghèo vay vốn với tổng dư nợ chương trình cho vay hộ cận nghèo là 1.836 triệu đồng.
Chị Vũ Thị Do (áo xanh) vay vốn về nuôi bò ở ấp1, xã Tân Khai
Chị Vũ Thị Do (áo xanh) vay vốn về nuôi bò ở ấp1, xã Tân Khai
Từ nguồn vốn vay ban đầu, các hộ vay đã mạnh dạn đầu tư trồng và chăm sóc các loại cây công nghiệp, cây ăn trái, chăn nuôi đại gia súc lấy thịt, đại gia súc sinh sản… Hầu hết các hộ vay vốn đều sử dụng vốn có hiệu quả, vốn vay đã góp phần cải thiện điều kiện sống và tạo việc làm ổn định cho hộ vay.
Mô hình vay vốn đạt hiệu quả cao có thể kể đến như hộ bà Vũ Thị Do ở ấp 1 xã Tân Khai thuộc tổ TK&VV do bà Lê Thị Phương Nhung làm Tổ trưởng. Từ nguồn vốn vay 17 triệu đồng chương trình hộ cận nghèo của Ngân hàng Chính sách xã hội, bà Vũ Thị Do đã mạnh dạn đầu tư nuôi bò, đàn bò lúc ban đầu chỉ có 2 con, đến nay đã phát triển lên được 9 con. Hàng năm, gia đình bà thu nhập trên 50 triệu đồng từ việc bán bò giống và bò thịt, phát triển được cuộc sống gia đình, đảm bảo thu nhập ổn định.
Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thường xuyên phối hợp cùng các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác tăng cường công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, các hoạt động khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư gắn kết với cộng đồng dân cư đặc biệt là hộ nghèo, hộ cận nghèo để mọi người dân đều biết, từ đó thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.
                    Người viết: Đào Trọng Vũ (NHCSXH).

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập120
  • Hôm nay9,897
  • Tháng hiện tại98,169
  • Tổng lượt truy cập15,166,300
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây