HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN TẬP HUẤN VỀ ĐÁNH GIÁ, CÔNG NHẬN DANH HIỆU CÔNG DÂN HỌC TẬP GIAI ĐOẠN 2021 – 2030

Thứ tư - 11/10/2023 15:12 426
Sáng ngày 11/10, Hội khuyến học huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị tập huấn Quyết định 387 & 667 của Thủ tướng chính phủ về đánh giá, công nhận danh hiệu công dân học tập giai đoạn 2021 – 2030.Các đồng chí là thành viên Hội khuyến học các xã, thị trấn; đại diện dòng họ học tập; cộng đồng học tập trên địa bàn huyện tham gia hội nghị tập huấn.
Tại hội nghi, các đại biểu đã được hướng dẫn đánh giá, công nhận danh hiệu “Gia đình học tập”, “dòng họ học tập”, “cộng đồng học tập”, “đơn vị học tâp”; giai đoạn 2021 – 2030, theo Quyết định 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đơn vị” giai đoạn 2021 – 2030 và hướng dẫn đánh giá công nhận danh hiệu “công dân học tập” theo Quyết định 667/QĐ-TTg ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “ xây dựng mô hình công dân học tập” giai đoạn 2021 – 2030.
Qua buổi tập huấn nhằm trang bị những nội dung chính trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; từ đó tạo sự đồng thuận trong việc triển khai thực hiện, nhân rộng các mô hình học tập. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ khuyến học ở cơ sở; phát huy vai trò của Hội Khuyến học và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên làm nòng cốt liên kết, phối hợp với các lực lượng, tổ chức xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương.

Bà Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện triển khai các văn bản tại hội nghị.

Tác giả bài viết: Qúy Son