ĐÁNH GIÁ NGOÀI CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NON TÂN KHAI B, THỊ TRẤN TÂN KHAI ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Thứ bảy - 21/10/2023 08:54 261
Sáng ngày 20/10, PCT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ đã tham dự tiếp đoàn đánh giá ngoài công nhận Trường Mầm non Tân Khai B – thị trấn Tân Khai– huyện Hớn Quản đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia, do ông Lê Hải Đăng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn.
Theo báo cáo trình tại buổi đánh giá, khuôn viên trường có tổng diện tích đất là: 13.592 m2, diện tích xây dựng công trình là 2.194.24m2, diện tích sân vườn là 5.889m2, bình quân đạt 47m2/trẻ. Nhà trường có đầy đủ các khối phòng hành chính quản trị; khối phòng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; khối phòng tổ chức ăn; đảm bảo theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT, ngày 26/5/2020 của Bộ GD&ĐT ban hành quy định tiêu chuẩn CSVC các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học và Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 3907: 2011. Trang thiết bị đồ dùng đồ chơi trong lớp đảm bảo theo theo quy định của ngành. Trường hiện có 31 CBQL, GV, NV. Năm học 2022 - 2023 trường có tổng số trẻ là 290 trẻ/10 nhóm, lớp được tổ chức ăn bán trú đạt tỷ lệ 100%. Nhiều năm liền, trường được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng thưởng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Đặc biệt, năm học 2019 - 2020 được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong khối mầm non. Từ năm học 2018 - 2019, đến năm học 2021 - 2022 được UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen. Qua kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, Trường Mầm non Tân Khai B đã triển khai công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường theo quy định của ngành. Theo đó, số tiêu chí đạt mức 1, mức 2: 25/25, tỉ lệ: 100%. Số tiêu chí đạt mức 3: 08/19, tỉ lệ: 42%. Mức đánh giá của trường: Mức 2.Trên cơ sở đó, Trường đề nghị đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1.
Qua quá trình xem xét, đánh giá, kiểm tra hồ sơ của các thành viên đoàn, phát biểu tại buổi đánh giá, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hải Đăng đã đánh giá cao những nỗ lực lớn của nhà trường trong công tác chuẩn bị về mọi mặt, nhất là về công tác chuẩn bị báo cáo. Ông cũng đề nghị trường lưu ý các vấn đề quan trọng như: về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự, về các bước cần tiến hành hoàn thành để đạt mục tiêu, làm cơ sở nhằm công nhận chuẩn trong thời gian tới.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hải Đăng phát biểu tại buổi đánh giá.

PCT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ phát biểu tại buổi đánh giá.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tác giả bài viết: Thanh Mai