BÀN GIAO BỘ CỒNG CHIÊNG VÀ MỘT SỐ THIẾT BỊ SINH HOẠT VĂN HOÁ, VĂN NGHỆ TDTT TẠI CÁC XÃ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thứ hai - 23/10/2023 14:15 881
Sáng 23/10, Sở VHTT&DL tỉnh phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin huyện tiến hành bàn giao trang thiết bị hỗ trợ các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT cho các xã, Minh Đức, Minh Tâm, An Phú, Thanh An.
Hình ảnh trong buổi bàn giao tại xã Minh Đức
Theo đó, đoàn đã bàn giao cho các xã Minh Đức, Minh Tâm các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của đội văn nghệ địa phương gồm: Trang phục dân tộc phục vụ biểu diễn cho đội văn nghệ với mỗi đội trung bình 12 người * 02 bộ/người là 24 bộ; đạo cụ, nhạc cụ dân tộc phục vụ biểu diễn: Cồng chiêng (1 bộ/ 6 cái), khèn, sáo, đàn tre, nỏ, giỏ, nơm bắt cá …. ; bàn giao cho xã An Phú 01 loa kéo và các dụng cụ phục vụ tập luyện TDTT cho nhà văn hoá khu dân cư. (Cột trụ, lưới, bóng chuyền, bóng bàn và bàn bóng bàn); bàn giao cho xã Thanh An 01 tủ sách và 233 đầu sách thuộc 159 đề tài phục vụ nhu cầu tìm hiểu và đọc sách của nhân dân.

Hình ảnh một số trang thiết bị phục vụ cho đội văn nghệ của địa phương

Các trang thiết bị trên thực hiện theo Quyết định số 2921/QĐ-SVHTTDL ngày 04/10/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước về việc hỗ trợ trang thiết bị hoạt động tại các thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022.

Tác giả bài viết: VHTT