HỚN QUẢN: KIỂM TRA KẾT QUẢ PHONG TRÀO “TDXĐSVH” TẠI XÃ TÂN HIỆP

Thứ năm - 23/11/2023 09:53 899
Sáng 23/11, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện tiến hành kiểm tra kết quả triển khai và bình xét phong trào “TDĐKXDĐSVH” và Cuộc vận động “NBPNLHLVT” năm 2023 trên địa bàn xã Tân Hiệp.
Ông Nguyễn Viết Đợi   HUV, Trưởng Phòng VHTT   Trưởng đoàn phát biểu trong buổi kiểm tra
Ông Nguyễn Viết Đợi HUV, Trưởng Phòng VHTT Trưởng đoàn phát biểu trong buổi kiểm tra
Phát biểu quán triệt buổi làm việc, ông Nguyễn Viết Đợi – HUV, Trưởng Phòng VH-TT huyện – Trưởng đoàn kiểm tra nhấn mạnh: Thông qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá thực chất về chất lượng công tác chỉ đạo, xây dựng đời sống văn hoá gắn với thực hiện Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời làm rõ vai trò, trách nhiệm của các xã, thị trấn cơ quan, đoàn thể và các thành viên Ban Chỉ đạo trong việc triển khai thực hiện Chương trình, Nghị quyết, Kế hoạch chỉ đạo của huyện về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tại cơ sở trong năm 2023. Đề ra những giải pháp phù hợp, sát với thực tiễn về việc xây dựng “Khu dân cư văn hóa” thời gian tới, đồng thời lồng ghép với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phong trào xã Tân Hiệp và kết quả kiểm tra của đoàn. Trong năm qua, Ban Chỉ đạo Phong trào xã đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn, như: Thường xuyên tham mưu củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng quy chế tổ chức và hoạt động của ban chỉ đạo cấp xã, xây dựng các văn bản triển khai thực hiện của cấp trên về phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đôn đốc các ấp thực hiện đăng ký các danh hiệu văn hóa và thực hiện quy trình bình xét, công nhận gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, đúng tiêu chuẩn quy định. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo công tác phối hợp, kiểm tra giám sát thực hiện phong trào và nâng cao chất lượng thực hiện tiêu chí văn hóa trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Đến nay BCĐ xã Tân Hiệp đã họp xét danh hiệu gia đình văn hóa năm 2023: có 1968/2032 đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2023 chiếm 96,8%. Có 08/08 KDC đăng ký giữ vững danh hiệu KDCVH; 01 KDC đạt gia đình văn hóa 5 năm liên tục giai đoạn 2019-2023.

Mộ số hình ảnh trong buổi kiểm tra

Ông Nguyễn Viết Đợi– HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện – Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm triển khai thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn trong thời gian qua. Xã Tân Hiệp đã triển khai, thực hiện đầy đủ các văn bản cấp trên, đặc biệt là đã thực hiện nghiêm túc hướng dẫn trong thực hiện bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2023. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao xã có bước phát triển mạnh mẽ, nhiều câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được hình thành và đi vào hoạt động có hiệu quả; các giải thể thao được tổ chức thường xuyên thu hút nhiều quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng; ghi nhận những khó khăn BCĐ xã Tân Hiệp đề xuất với đoàn kiểm tra như: Trang thiết bị phục vụ cho tổ chức văn nghệ được đầu tư đã lâu nay đã bị hư hỏng nên ảnh hưởng đến các hoạt động văn hóa văn nghệ; kinh phí đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa còn ít; phong trào văn hóa văn nghệ , thể dục thể thao quần chúng phát triển chưa nhiều.

Ông Nguyễn Viết Đợi đề nghị ban Chỉ đạo xã Tân Hiệp cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào; chú trọng triển khai việc xây dựng hương ước, quy ước theo hướng dẫn mới…; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương; tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các thành viên trong ban chỉ đạo để đưa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn đạt hiệu quả cao, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: VHTT