HỚN QUẢN: SẼ TỔ CHỨC CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XẾP HẠNG DI TÍCH CẤP TỈNH CHÙA ĐỨC MINH, XÃ MINH ĐỨC VÀO NGÀY 16/11/2023.

Thứ ba - 14/11/2023 14:38 615
Theo kế hoạch, UBND huyện Hớn Quản sẽ tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước về việc xếp hạng di tích cấp tỉnh Chùa Đức Minh, xã Minh Đức vào 09 giờ sáng ngày 16/11/2023 tại Chùa Đức Minh, xã Minh Đức.
Di tích cấp tỉnh Chùa Đức Minh
Chùa Đức Minh được xếp hạng di tích cấp tỉnh tại Quyết định số 47/QĐ-UBND ngày 10/01/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.

Công tác chuẩn bị cho buổi Lễ công bố Di tích cấp tỉnh Chùa Đức Minh

Di tích Chùa Đức Minh hiện nay toạ lạc tại ấp 1A, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản thuộc loại hình di tích Lịch sử - Kiến trúc nghệ thuật. Di tích Chùa Đức Minh gắn liền với các giai đoạn lịch sử của vùng đất Hớn Quản nói riêng và của vùng đất Bình Phước nói chung. Chùa là nơi chứng kiến và ghi dấu quá trình hình thành các đồn điền cao su của tư bản Pháp và hoạt động khai thác cao su của thực dân Pháp ở Hớn Quản nói riêng và Bình Phước nói chung, cùng với đó là những chính sách bóc lột sức lao động của tư bản Pháp đối với những người công nhân cao su nơi đây.
Thông qua hoạt động Lễ công bố Lễ công bố di tích cấp tỉnh đối với Chùa Đức Minh nhằm kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội đối với hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc nói chung và di tích trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung./.

Tác giả bài viết: VHTT