HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 22/2023/QĐ- TTG NGÀY 17/8/2023 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Thứ năm - 07/12/2023 15:00 632
Chiều nay 07/12/2023, UBND huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nghị định số 22/2023/QĐ- TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Phó Trưởng công an huyện Phan Hữu Tình. Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, xã, Trưởng công an 13 xã, thị trấn trong toàn huyện đã tham dự.
HỘI NGHỊ TRIỂN  KHAI THỰC HIỆN QUYẾT  ĐỊNH SỐ 22/2023/QĐ- TTG NGÀY 17/8/2023 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Theo đó Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. Mục đích sử dụng vốn vay để đào tạo nghề: nhằm chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của người chấp hành xong án phạt tù trong thời gian theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Công tác hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù thể hiện sâu sắc chính sách nhân văn, nhân đạo của Đảng, Nhà nước và truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.
Thông qua hội nghị triển khai UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn căn cứ nhiệm vụ, chức năng triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù đảm bảo chất lượng, thiết thực.

Phó Trưởng công an huyện Phan Hữu Tình, phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh tại hội nghị