ĐỒNG CHÍ ĐỖ VĂN CHIẾN, BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, CHỦ TỊCH UBMTTQ VIỆT NAM THĂM, TẶNG QUÀ NGƯỜI NGHÈO HUYỆN HỚN QUẢN

Thứ sáu - 19/01/2024 17:36 259
Chiều ngày 19/01/2024, Đoàn công tác của Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương đảng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thăm, tặng quà cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán (Giáp Thìn) năm 2024 tại xã Phước An huyện Hớn Quản. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Anh Văn, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, UV Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh y Bình Phước, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang, TUV Bí thư Huyện ủy Hớn Quản Quách Thị Ánh, Phó Bí thư CT UBND huyện Vũ Xuân Trường đã tham dự.
Tại buổi lễ đồng chí Vũ Xuân Trường. Phó Bí thư CT UBND huyện đã thông tinh nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội và công tác chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện. Theo đó trong dịp tết Giáp Thìn 2024, huyện Hớn Quản có khoảng 2.900 người cần được chăm lo, hỗ trợ quà tết, trong đó hộ nghèo và cận nghèo là 268 hộ. Với phương châm “Mọi người, mọi nhà được vui xuân đón tết”, các cấp ủy, chính quyền đã nỗ lực vận động mọi nguồn lực được 2.402 phần quà. Từ nay đến giáp tết Giáp Thìn, lãnh đạo huyện tiếp tục vận động khoảng 500 phần quà để chăm lo tết cho người dân
Tại xã Phước An đoàn đã ân cần thăm hỏi đời sống của bà con và tặng 200 phần quà cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn 3 xã Phước An, Tân Quan và Tân Lợi; Trong đó xã Phước An 100 phần, xã Tân Quan  50 phần, Tân Lợi 50 phần, mỗi phần quà trị giá 1tr200 ngàn đồng, gồm một số nhu yếu phẩm thiết yếu và 1 triệu đồng tiền mặt.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã gửi lời động viên và lời chúc đến toàn thể nhân dân huyện Hớn Quản đón xuân mới mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định: Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các địa phương đặc biệt quan tâm chăm lo tết cho nhân dân, người nghèo và các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Đồng thời mong muốn chính quyền các cấp và các hội, đoàn thể thực hiện tốt chính sách xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương đảng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam cùng Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường tặng quà cho người nghèo xã Phước An

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương đảng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Lãnh đạo tỉnh Bình Phước chụp hình lưu niệm cùng chính quyền địa phương

Phó Bí thư CT UBND huyện Vũ Xuân Trường thông tin nhan về công tác chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương đảng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam cùng Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại buổi lễ