TRONG 03 NĂM HỚN QUẢN ĐÃ GIÚP 369 HỘ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ THOÁT NGHÈO

Thứ năm - 29/02/2024 11:19 141
Sáng ngày 28/02, UBND huyện Hớn Quản tổ chức sơ kết giữa kỳ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Sơ kết phong trào thi đua “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”Tham dự chương trình có ông Mai Xuân Tuân, Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh & xã hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Hạ - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
TRONG 03 NĂM HỚN QUẢN ĐÃ GIÚP 369 HỘ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ THOÁT NGHÈO
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn huyện Hớn Quản đã huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị; các chương trình, dự án, chính sách trên địa bàn được tổ chức thực hiện có hiệu quả, giúp cho các đối tượng thụ hưởng có điều kiện vươn lên thoát nghèo.
Trong giai đoạn 2021-2023, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm từ 611 hộ, chiếm 2,18% tổng số hộ dân toàn huyện xuống còn 125 hộ, chiếm tỷ lệ 0,46% trên tổng số hộ dân toàn huyện, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.
Trong 3 năm toàn huyện đã giúp đỡ được 369 hộ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo; hỗ trợ xây mới, và sửa chữa 149 căn nhà cho các hộ gia đình khó khăn, với tổng kinh phí hơn 07 tỷ 800 triệu đồng.
Các ngành chức năng huyện đã thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm cho 10.242 lao động, đào tạo nghề cho 3.479 lao động đạt 76,46% chỉ tiêu Nghị quyết cả nhiệm kỳ. Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị dưới 3% và tỷ lệ sử dụng lao động nông thôn đạt 90%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 80% (hoàn thành chỉ tiêu vào cuối nhiệm kỳ).
Công tác giảm nghèo bền vững và thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn huyện Hớn Quản đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành, các tổ chức hội, đoàn thể chính trị xã hội, sự chia sẻ và ủng hộ tích cực của cộng đồng, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và trên hết là ý thức tự vươn lên của chính bản thân người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Trong 03 năm toàn huyện đã hỗ trợ 167 cặp trâu bò giống với số tiền hơn 5 tỷ 500 triệu đồng, hỗ trợ 45 xe máy với kinh phí 900 triệu đồng làm phương tiện di chuyển cho các hộ khó khăn, giúp đỡ 35 hộ khó khăn được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện với số tiền hơn 03 tỷ đồng.
Dịp này, đã có 03 tập thể, và 06 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn huyện.

03 tập thể, và 06 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua”Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn huyện

Ông Nguyễn Văn Hạ - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

ông Mai Xuân Tuân, Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh & xã hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tác giả bài viết: Qúy Son