HỘI LHTN HUYỆN HỚN QUẢN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Thứ sáu - 07/06/2024 13:40 53
Ngày 6/6, Hội LHTN huyện Hớn Quản tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Hoàng Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Thị ủy Chơn Thành nguyên Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, anh Nguyễn Trọng Lâm, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và 135 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 hội viên thanh niên trong toàn huyện.
HỘI LHTN HUYỆN HỚN QUẢN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2024 - 2029
Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam huyện Hớn Quản đã kết nạp mới 3.224 hội viên. Trao tặng và sửa chữa 06 căn nhà Thanh niên, người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các chương trình ý nghĩa như: cắt tóc miễn phí cho thiếu nhi, nồi cháo yêu thương với sự hưởng ứng của 8/13 xã, thị trấn... Tổng kinh phí thực hiện lên tới 700 triệu đồng thu hút hơn 5.000 hội viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tham gia.
Huyện đã thành lập 13 đội hình tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19, Tổ chức 7 chuyến xe nghĩa tình, gian hàng 0 đồng, địa điểm trao đổi thực phẩm, cây ATM khẩu trang, mô hình sáng tạo rửa tay tự động không chạm, tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng.
Qua 5 năm chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã tư vấn, hướng dẫn cho hơn 1.000 thí sinh và phụ huynh; giới thiệu điểm ở giá rẻ, hỗ trợ xe đưa đón, hỗ trợ nước suối, sữa, cơm, khăn lạnh và dụng cụ học tập … Tổng trị giá các chương trình Tiếp sức mùa thi lên đến 150 triệu đồng.
Đón tiếp 12 đợt sinh viên tình nguyện các trường Đại học, cao đẳng về thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn huyện. Với nhiều công trình thanh niên như: Thắp sáng đường quê, Đường cờ thanh niên, Khu vui chơi thiếu nhi, Nhà thanh niên… Tổ chức hơn 300 sân chơi thiếu nhi, trao tặng quà cho thiếu nhi và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức nấu ăn cho em… Tổng trị giá toàn bộ Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trong nhiệm kỳ lên đến 450 triệu đồng.
"Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác" đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.100 người dân, thanh thiếu nhi, với tổng kinh phí 350 triệu đồng.
Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Hớn Quản, Tiên phong – Khát vọng – Hội nhập – Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội đã thông qua nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029 với 10 chỉ tiêu cụ thể trong đó tập trung Xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam huyện Hớn Quản vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên; Tăng tỷ lệ tập hợp thanh niên tham gia tổ chức hội, đẩy mạnh các hoạt động Hội gắn liền với mục tiêu vì lợi ích cộng đồng.
Đại hội cũng đã bầu ra Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hớn Quản, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 25 anh chị, trong đó anh Lê Văn Quý giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện và 12 đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước lần thứ VIII.

Ra mắt Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hớn Quản, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 25 anh chị

135 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 hội viên thanh niên trong toàn huyện tham dự Đại hội

đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

anh Nguyễn Trọng Lâm, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội