ÔNG BÙI ĐÌNH LỢI TÁI CỬ CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN HỚN QUẢN KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Thứ tư - 19/06/2024 17:06 40
Ngày 19/6/2024, UBMTTQ Việt Nam huyện Hớn Quản đã tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tham dự Đại hội có ông Lê Hoàng Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành, nguyên Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện, cùng 154 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.  Cụ thể, MTTQ các cấp đã tổ chức 40 đợt tiếp xúc cử tri với trên 9.089 lượt người tham dự; có 2.005 ý kiến kiến nghị của cử tri với đại biểu HĐND các cấp và đại biểu Quốc hội. Trong đại dịch Covid-19, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã đóng góp vào Quỹ phòng chống Covid-19 với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng và 41.550.000 đồng cho Quỹ “Vắc Xin phòng chống Covid-19”. Phối hợp với UBND huyện phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” giúp học sinh học trực tuyến với số tiền 970 triệu đồng.

Trong 05 năm, Quỹ Vì người nghèo của huyện đã hỗ trợ xây dựng được 250 căn nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng. Đầu nhiệm kỳ toàn huyện có 627 hộ nghèo chiếm 2,4% tổng số hộ nghèo, đến cuối nhiệm kỳ còn 508 hộ. Hàng năm số khu dân cư văn hóa đạt trên 97% số hộ gia đình văn hóa đạt trên 96%.
Đến nay, 13/13 xã, thị trấn của huyện đã xây dựng mô hình khu dân cư “Sáng-xanh-sạch-đẹp”; phối hợp làm 1.932 km đường giao thông; trên 96km đèn điện chiếu sáng. Nhân dân đã hiến 1,702 ha đất với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng, đóng góp tiền, ngày công xây dựng Nông thôn mới với số tiền trên 109 tỷ đồng.
Trong 5 năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã đã tiếp nhận hơn 41 lượt công nhân đến phản ánh, kiến nghị, tiếp nhận 509 vụ hòa giải ở cơ sở, đã hòa giải thành công được 444 vụ.

Với tinh thần "Đoàn kết - Trách nhiệm - Trí tuệ - Hiệu quả", Đại hội đã hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029 với số lượng 50 vị, ông Bùi Đình Lợi được Đại hội tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; và hiệp thương đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước 18 vị.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hớn Quản lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

154 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong huyện tham dự Đại hội

ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự Đại hội tham gia biểu quyết các nội dung quan trọng tại Đại hội

Ông Bùi Đình Lợi thay mặt Đoàn chủ tịch phát biểu khai mạc Đại hội.

Ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa đến Đại hội

cùng các đồng chí trong Ban chấp hành tặng  quà và chụp hình lưu niệm tại Đại hội

ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy tặng bức trướng đại hội

ông Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội