HỚN QUẢN TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI” VÀ “NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG, CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI (30/7/2024)

Thứ năm - 11/07/2024 18:11 209

Luật phòng, chống mua bán người

Ngày 11/7/2024, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào huyện (PCTP, TNXH và XDPT) (gọi tắt là Ban Chỉ đạo huyện) đã ban hành Công văn số 1827/BCĐ triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2024.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và Ban Tổ chức thực hiện các xã, thị trấn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người trong thời gian tới, đồng thời triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 42/KH- UBND ngày 21/02/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện công tác phòng, chống tội phạm mua bán người năm 2024.

Nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người, tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh, trấn áp tội phạm mua bán người, nhất là tội phạm mua bán người dưới 16 tuổi. Làm tốt công tác tiếp nhận, xác minh, xác định, giải cứu, bảo vệ an toàn và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán, người nghi là nạn nhân. Tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người", “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7" đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với thông lệ và chủ đề của năm 2024 là “Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng, chống mua bán người". Triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người trên phạm vi toàn huyện, thời gian từ ngày 01 tháng 7 năm 2024 đến 30 tháng 9 năm 2024.

Cũng tại Công văn trên, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ huyện giao trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, đơn vị huyện căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2024.

(Tìm hiểu chi tiết tại Công văn số 1827/BCĐ đình kèm)

Tác giả bài viết: VHTT