LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN “KỲ NGHỈ HỒNG” CẤP TRUNG ƯƠNG SẼ DIỄN RA TẠI BÌNH LONG VÀ HỚN QUẢN

Thứ năm - 04/07/2024 18:38 31

Hoạt động tình nguyện của thanh niên huyện Hớn Quản Tiếp sức mùa thi THPT năm 2024

Theo Kế hoạch của Tỉnh Đoàn Bình Phước, Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” 2024 cấp Trung ương sẽ được tổ chức vào ngày 19/7/2024 tại thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản.

Hoạt động tình nguyện của thanh niên huyện Hớn Quản  - Tiếp sức mùa thi THPT năm 2024

Các đại biểu Trung ương Đoàn, Ban Bí thư, Lãnh đạo và chuyên viên Ban Thanh niên công nhân và đô thị TWĐ; Đại diện Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương; Đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thường trực Tỉnh Đoàn; Đại diện lãnh đạo thị xã Bình Long, huyện Hớn Quản, Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long; Đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Phước; Đại diện Thường trực các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; Đại diện lãnh đạo xã Tân Hưng, xã An Khương (huyện Hớn Quản) sẽ cùng tham gia buổi Lễ.

Trong khuôn khổ buổi lễ sẽ có các hoạt động như: Văn nghệ chào mừng; Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. Phát biểu của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Phát biểu của lãnh đạo tỉnh Bình Phước; Trao bảng tượng trưng các công trình, nguồn lực; Tặng quà cho người dân và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau phần nghi thức, nghi lễ là hoạt động ra quân các đội hình thanh niên tình nguyện triển khai các phần việc hưởng ứng Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”. Thăm, tặng quà đội hình thanh niên hỗ trợ Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa UBND thị xã Bình Long. Thăm, tặng quà thanh niên công nhân đang làm việc tại Nông trường cao su Lợi Hưng (thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long). Tổ chức khởi công xây dựng Nhà Nhân ái; Tổ chức khánh thành, bàn giao công trình Tuyến đường Thắp sáng đường quê.

Về phía Huyện Hớn Quản sẽ có 50 đoàn viên thanh niên tham gia khối đông Chương trình khai mạc; 01 đội hình với 10 đoàn viên thanh niên ra mắt trên sân khấu tại Chương trình khai mạc (đội hình thanh niên tình nguyện). Đồng thời Huyện Hớn Quản sẽ khảo sát, tham mưu, đề xuất địa điểm, đối tượng để hỗ trợ xây dựng Nhà Nhân ái.

Việc tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” 2024 cấp Trung ương tại thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản là hoạt động nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên công nhân Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), 79 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024); 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024). Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên công nhân trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tác giả bài viết: VHTT