ĐẠI BIẾU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ PHƯỚC AN VÀ TÂN QUAN SAU KỲ HỌP GIỮA NĂM 2024, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Thứ tư - 07/08/2024 12:01
Sáng nay 07/08, ông Nguyễn Tấn Hải, Phó CT HĐND tỉnh, cùng tổ Đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Quan, Phước An huyện Hớn Quản, sau kỳ họp giữa năm 2024, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Nguyễn Vũ Tiến, Phó CT UBND huyện, Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, xã đã tham dự.Tại buổi tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo nhanh nội dung kết quả sau kỳ họp giữa năm 2024 và trả lời kiến, kiến nghị cử tri kỳ trước.
Ngay tại buổi tiếp xúc cử tri xã Phước An, Tân Quan bày tỏ nhiều tâm tư, nguyện vọng, cũng như kiến nghị những vấn đề được đông đảo nhân dân trên địa bàn 2 xã quan tâm gửi đến tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện như; Đi tách thửa đất, xin cấp đổi lại sổ đất còn gặp nhiều khó khăn, tuyến đường Phước An đi Tân Quan thi công chậm gây ảnh hưởng trong quá trình đi lại của nhân dân, Đèn đường cao áp chiếu sáng thường xuyên hư hỏng, cột điện nghiêng cần được di rời, đường điện xuông cấp cần được nâng cấp sửa chữa, Khu vực chợ Phước An gây ô nhiễm môi trường, tuyến đường ấp Xa Lách đi Minh Hưng đầu tư làm mới; chậm trễ trong việc thi hành án, cán bộ thi hành án vay mượn tiền của dân không trả; nạo vét suối Xa Cát có hỗ trợ cây trồng cho người dân không; điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân khi nắn dòng chảy suối Xa Cát, làm nhà tạm phải xin giấy phép xây dựng...
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo địa phương trả lời một cách thấu đáo, những ý kiến vượt thẩm quyền cũng được đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu và ghi nhận gửi đến các cấp có thẩm quyền để giải quyết trong thời gian tới.

Đại biểu HĐND huyện  thông báo nhanh nội dung kết quả sau kỳ họp giữa năm 2024 và trả lời kiến, kiến nghị cử tri kỳ trước

Ông Nguyễn Vũ Tiến, Phó CT UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri

Ông Trương Văn Nga, Chủ tịch UBND xã Phước An trả lời ý kiến cử tri